PDA

View Full Version : B-52 Mỹ tập trận với Nhật Bản tại Biển Hoa Đông


troopy
09-28-2018, 12:33
Cuộc diễn tập chung của không quân Mỹ - Nhật trên biển Hoa Đông dường như là động thái mang tính răn đe đối với Trung Quốc.

Lực lượng Pḥng vệ trên không Nhật Bản (ASDF) đă điều 16 máy bay để tập trận với một oanh tạc cơ B-52 của Mỹ tại biển Hoa Đông vào 27/9.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1280840&stc=1&d=1538137900
Hai tiêm kích Nhật Bản bay cùng B-52 Mỹ trong đợt diễn tập ngày 27/9. Ảnh: ASDF.

Cuộc diễn tập chung này diễn ra sau những hành động "gây hấn" của Trung Quốc tại biển Hoa Đông và các vùng biển lân cận trong thời gian gần đây. Lực lượng Không quân Thái B́nh Dương Mỹ cho biết oanh tạc cơ B-52 xuất phát từ một căn cứ tại đảo Guam tới tham gia diễn tập.

Đây là lần đầu tiên ASDF công khai thông tin về cuộc diễn tập chung với máy bay ném bom B-52 Mỹ trên Biển Hoa Đông, nơi Bắc Kinh và Tokyo đang có tranh chấp chủ quyền nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư, vốn là nguyên nhân lớn gây ra căng thẳng giữa hai nước châu Á.

"Những nỗ lực tăng cường hợp tác với Mỹ sẽ giúp Nhật thể hiện được khả năng và quyết tâm trong việc đóng góp vào sự ổn định của khu vực", Bộ trưởng quốc pḥng Nhật Itsunori Onodera nhấn mạnh.

Trước đó, Lầu Năm Góc cũng thông báo các máy bay ném bom B-52 của Mỹ trong tuần qua đă hai lần bay qua Biển Đông nhằm tăng cường sự tương kết với các đối tác và đồng minh trong khu vực, động thái khiến Trung Quốc giận dữ và ra thông báo cáo buộc Washington "khiêu khích".

VietBF © sưu tầm

nangsom
09-28-2018, 14:37
Chuyện ai nấy làm!

Ai xây đảo th́ xây, ai tập trận th́ cứ tập. Chừng nào xây đảo xong Tập mời Chump dự lể ''cắt băng khánh thành''.

Ho Chu Tiem
09-28-2018, 14:41
h́nh như dạo nầy nhiều nước dư tiền, nước nào cũng xách tàu, máy bay đi ngắm cảnh

tacrang
09-28-2018, 15:13
Khai dân trí ngày 28/09/2018

Tội đồ trọng lú âm mưu cho cướp những dự án của phe nam cộng hai nhựt ???!!! Tai sai phúc niễng phát biểu trước diễn đàn liên hiệp quốc không ai muốn nghe v́ học thuộc ḷng theo đảng giao !!! Làm cả diễn đàn khinh bĩ và càng khinh bĩ hơn khi đàn em phúc niễng ngũ gục trong diễn đàn !

n2XzENNHSjI