Log in

View Full Version : Máy bay quân sự được điều đến Indonesia cứu 10 sinh viên Việt khỏi thảm họa sóng thần


therealrtz
10-02-2018, 04:47
10 sinh viên Việt ở Palu, vùng bị ảnh hưởng nặng nhất bởi động đất sóng thần đă được máy bay quân sự đưa đến địa điểm an toàn và chuẩn bị tới thủ đô Jakarta.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1282473&stc=1&d=1538455560
Các sinh viên Việt Nam tại Makassar.

Họ được đưa lên máy bay vận tải quân sự Hercules cùng nhiều người dân ở Palu để đi sơ tán. Makassar là địa điểm cách Palu gần 500 km.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia thông báo đây là các sinh viên đang học tập tại Đại học Tadulako, thành phố Palu trên đảo Sulawesi. Đại sứ quán đă mua được vé máy bay cho nhóm này và dự kiến tối nay những sinh viên này sẽ về đến Jakarta. Cơ quan đại diện Việt Nam cũng đă gửi công hàm tới các cơ quan chức năng của Indonesia để đề nghị hỗ trợ bảo đảm an toàn cho các công dân Việt Nam.

Cộng đồng người Việt định cư tại Indonesia có khoảng 70-100 người, tập trung chủ yếu ở Jakarta, Bali, Bandung, Surabaya và Batam.

Trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra ngoài khơi đảo Sulawesi chiều 28/9 tạo ra đợt sóng thần cao tới 6 mét tàn phá nhiều khu vực ven biển của thành phố Palu và thị trấn Donggala. Cơ quan Đối phó Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) ngày 30/9 cho biết số người chết trong thảm họa kép động đất và sóng thần ngày 28/9 đă lên đến hơn 1.200 người và dự kiến tiếp tục gia tăng.

Therealrtz © VietBF

hmta1982
10-02-2018, 21:01
10 thanh niên nhanh nhất trong năm :hafppy: :hafppy: :hafppy:

Đôla Trăm
10-02-2018, 21:40
Máy bay quân sự được điều đến Indonesia cứu 10 sinh viên Việt khỏi thảm họa sóng thần

Vc điều máy bay quân sự tới hả ...:D
C̣n nếu máy bay quân sự của Indo sao lại gọi là điều đến Indo ?

cha12 ba
10-02-2018, 23:25
Họ được đưa lên máy bay vận tải quân sự Hercules cùng nhiều người dân ở Palu để đi sơ tán. Makassar là địa điểm cách Palu gần 500 km.
tưởng ǵ, leo lên máy bay người ta đi ké mà mà làm như VC ra lịnh cho Quân Đội Indonesia phải diều máy bay...đi. VC nổ được là nổ...

Ho Chu Tiem
10-02-2018, 23:28
Indo nó hiền nó cho đi ké ngồi ghế súp c̣n không cám ơn