Log in

View Full Version : T́m thấy đường hầm xuyên địa ngục tại Mexico


miro1510
10-29-2018, 03:49
Một con đường hầm bí mật đă được t́m thấy tại Mexico. Theo đó, con đường này được cho là liên quan đến đường vào địa ngục. Các chuyên gia vẫn đang nghiên cứu về đường hầm bí ẩn này.

Con đường bí mật mới được các chuyên gia t́m ra bằng phương pháp quét laser, có chiều dài khoảng 8 mét được tin sử dụng cho các nghi thức liên quan đến niềm tin về địa ngục.

http://intermati.com/micro1405/2018/10/854.1.jpg
Các chuyên gia mới t́m ra một đường hầm bí ẩn dưới chân kim tự tháp Mặt Trăng.

"Đường hầm nằm ở phía nam của kim tự tháp Mặt Trăng nhưng có khả năng có một lối vào ở khu vực phía đông. Những ǵ được t́m thấy bên trong đường hầm bí ẩn này có thể giúp làm sáng tỏ giữa đô thị cổ xưa này với các vùng khác của vùng đất Mesoamerica cổ đại”, Veronica Ortega, giám đốc dự án bảo tồn kim tự tháp Mặt Trăng cho biết.

http://intermati.com/micro1405/2018/10/854.2.jpg
Mô phỏng t́m vị trí đường hầm được các chuyên gia công bố.

Nền văn minh Teotihuacan được cho là tồn tại giữa thế kỷ thứ I và thế kỷ thứ VIII trước khi bị người Tây Ban Nha xâm chiếm, cách phía bắc Mexico City khoảng 40 km. Vào thời kỳ cực thịnh, Teotihuacan có dân số ước tính tới 200.000 người với hàng trăm đền đài, cung điện và ba kim tự tháp khổng lồ nổi tiếng có tên Mặt trời, Mặt trăng và đền Rắn.

Trong tín ngưỡng của ḿnh, người Teotihuacan cho rằng thế giới bên dưới mặt đất là nơi mà cây cối, lương thực thực phẩm, cuộc sống bắt đầu.

Phát triển hưng thịnh và mạnh mẽ như vậy, nhưng cho đến nay câu hỏi về chủ nhân thực sự Teotihuacan và lư do v́ sao người Teotihuacan biến mất vẫn chưa có lời giải đáp.

VietBF © Sưu Tầm