PDA

View Full Version : Người phụ nữ Úc nhét kim vào dâu tây bị bắt


sunshine1104
11-12-2018, 04:42
Australia bắt một phụ nữ bị nghi nhét kim vào dâu tây. Kim khâu được t́m thấy trong một hộp dâu ở Australia. Người phụ nữ bị bắt v́ liên quan tới chuỗi vụ nhét kim khâu vào dâu tây ở Australia thời gian qua song chưa rơ cáo buộc là ǵ.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1300332&stc=1&d=1541997721
Kim khâu được t́m thấy trong một hộp dâu ở Australia. Ảnh: BBC.

Hơn 100 vụ kim khâu được t́m thấy trong hoa quả, đặc biệt là dâu tây, từ hồi tháng 9 tạo nên tâm lư hoang mang, lo lắng trên khắp Australia. Chính quyền đă treo thưởng lớn cho những ai cung cấp thông tin giúp t́m ra thủ phạm.

Cảnh sát bang Queensland chiều nay thông báo đă bắt được một phụ nữ ngoài 50 tuổi liên quan đến sự việc. Nghi phạm sẽ bị buộc tội vào tối nay và ra hầu ṭa ở Brisbane vào ngày mai, AFP đưa tin.

Cảnh sát không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào, bao gồm cả việc cáo buộc đối với người phụ nữ bị bắt là ǵ hay lư do cũng như động cơ dẫn tới hành động nhét kim khâu vào hoa quả.

Việc làm của người phụ nữ khiến hàng loạt siêu thị của Australia phải loại hoa quả khỏi kệ hàng, nông dân phải đổ bỏ hàng tấn dâu tây không bán được. Nhà chức trách đă nâng h́nh phạt tối đa cho hành vi này lên 10 tới 15 năm tù.

binhvy
11-12-2018, 07:44
Ong Bà Trinh, 50 tuổi,nguoi Viet đến Australia tị nạn cách đây hơn 20 năm và làm việc ở vị trí giám sát những người hái quả tại trang trại Berry Licious, nơi được truy ra là nguồn gốc của vụ phá hoại dâu tây quy mô lớn. Bà được cho là từng nói với những người khác rằng "muốn hủy hoại" việc làm ăn của chủ trang trại do bị đối xử tệ bạc