PDA

View Full Version : TP.HCM đang vào đỉnh dịch của sốt xuất huyết


nguoiduatinabc
11-13-2018, 04:11
Từ đầu năm đến nay TP.HCM có hơn 19.000 ca bệnh sốt xuất huyết nhập viện. Hiện thời điểm tháng 11 đang là đỉnh của mùa dịch. Cảnh báo người dân cần vệ sinh sạch sẽ nơi ở của ḿnh.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1300811&stc=1&d=1542082293

Thời điểm giữa tháng 11 là đỉnh của mùa dịch hằng năm. Trung tâm y tế dự pḥng kêu gọi mọi người diệt muỗi, loại bỏ lăng quăng nơi sinh sống (ảnh)... để pḥng ngừa bệnh sốt xuất huyết.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay toàn TP cũng đă có hơn 5.900 ca bệnh tay chân miệng, tăng 22% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, số ca bệnh sởi cũng tăng lên đến 485 ca. Trước t́nh h́nh bệnh sởi gia tăng, bác sĩ Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm y tế dự pḥng TP, cho biết hôm nay (13.11) trung tâm tập huấn tiêm chủng cho các trạm y tế phường xă trên toàn TP để thực hiện chiến dịch tiêm vét vắc xin ngừa sởi (vắc xin sởi - rubella) cho trẻ từ 1 - 5 tuổi, bất kể tiền sử tiêm chủng.

Ước tính sẽ có 300.000 liều được tiêm trong tháng 11 và 12. Đầu tiên sẽ tiêm cho trẻ ở trường học, sau đó nhóm trẻ, những trẻ không đi học được tiêm tại trạm y tế.