Log in

View Full Version : Một người sau khi cứu hộ dân bị ngập lũ đă qua đời


nguoiduatinabc
12-11-2018, 15:24
Người đàn ông là dân quân tự vệ, thành viên đội cứu hộ trở về nhà và qua đời v́ lạnh. Sau khi anh tham gia cứu hộ người dân bị ngập lũ ở xă Tam Thăng, TP Tam Kỳ.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1313516&stc=1&d=1544541820
Trưa 11-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Châu Thanh Phong - chủ tịch UBND xă Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam - xác nhận thông tin trên.

Nạn nhân là anh Trương Văn Được (30 tuổi, trú thôn Mỹ Cang,xă Tam Thăng).

Anh Được là dân quân tự vệ tại chỗ của thôn Mỹ Cang, là thành viên ban pḥng chống lụt băo, đội cứu hộ dân vùng lũ của thôn, xă.

Theo ông Phong, trong ngày hôm qua 10-12, anh Được cùng với nhiều thành viên trong đội cứu hộ đă đến những nơi bị ngập lũ sâu, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt ở vùng lũ.

Sau một ngày nỗ lực cứu hộ, đến khoảng 23h đêm cùng ngày anh Được lội nước lũ về nhà. Thời điểm anh về nhà nước lũ ngoài đường ngập đến ngực.

Tuy nhiên, khi về đến nhà do lạnh cóng, anh Được đă ngă xuống. Đến 8h sáng 11-12, người dân ở khu vực này phát hiện anh Được nằm chết co ro dưới đất.
http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1313517&stc=1&d=1544541820
"Ban đầu xác định anh Được mất v́ quá lạnh do cả ngày phải dầm nước lũ cứu dân" - ông Phong phán đoán về nguyên nhân anh Được tử vong.

Ông Phong cho biết anh Được chưa có vợ, hiện c̣n một mẹ già gần 80 tuổi. "Anh Được mất, chính quyền, người dân ai cũng tiếc thương. Hiện chính quyền xă đă tổ chức mai táng cho anh Được" - ông Phong nói thêm.

tacrang
12-11-2018, 15:27
Khai Dân Trí ngày 11/12/2018


_MN8izsrsRU