PDA

View Full Version : Cách làm chân gị chiên gịn cực ngon


june04
01-02-2019, 04:57
Chân gị chiên gịn cho ngày đầu năm ai ăn cũng mê. Món ăn kèm với nước chấm chuẩn vị sẽ ghi điểm với cả những người khó tính. Chân gị chiên gịn thơm nức, ăn kèm đồ chua, rau sống, chấm với nước mắm đậm đà.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1322449&stc=1&d=1546405052
Nguyên liệu:

- Gị heo: 1-2 chiếc
- Gia vị
- Rau thơm, kim chi, mè rang.

Cách làm:

- Gị heo chọn chân vừa không quá nhỏ cũng không to quá, rửa sạch với muối. Để xương hoặc rút xương ra ngoài, dùng dao nhọn và bén lạng thịt xung quanh. Lách dao xuống từ từ và lấy xương ra ngoài. Bạn cũng có thể nhờ người bán hàng làm giúp cho nhanh.

- Rửa sạch để ráo, ướp với ít gia vị theo tỷ lệ: khoảng 1 kg thịt: 1-2 th́a canh đường, 1/2 th́a cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 th́a canh dầu hào, 1 th́a canh nước mắm, 1 th́a canh nước tương, gần 1 th́a cà phê ngũ vị hương, tiêu xay, hành băm. Ướp 30 phút cho thấm.

- Dùng giấy bạc gói chân gị cho chắc, gói nhiều lớp để khi luộc hoặc hấp chân vẫn thơm và thấm gia vị.

- Chân sau khi gói giấy bạc rồi đem luộc hay hấp chín. Luộc khoảng hơn 45 phút, hấp hơn 1 tiếng.

Quảng cáo
- Chân gị chín lấy ra, bỏ giấy bạc, để chân nguội cho vào tủ lạnh (giúp chiên được gịn ngon hơn). Bạn có thể làm nhiều và luộc chín, bọc giấy bạc cho vào tủ lạnh, khi ăn lấy ra chiên.

- Khi chiên lấy chân gị ra, dùng giấy lau khô, dùng vật nhọn như nĩa hay xiên que xăm đều phần da. Pha hỗn hợp giấm hoặc chanh với ít muối thoa đều lên da, để 10-15 rồi đem chiên.

- Cho dầu vào chảo, dầu không quá ít cũng không cần nhiều quá, dầu nóng cho chân gị vào chiên với lửa lớn vừa. Chiên vàng lấy ra ngoài để 10-15 phút chiên lại lần 2 cho vàng gịn đều là được. Chiên 2 lần giúp gị được gịn lâu và ngon hơn.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1322450&stc=1&d=1546405052
- Làm nước chấm: cho 1/2 chén nước tương với 1 th́a canh tương ăn phở (nếu có), 1 ít bột ngũ vị hương cho thơm, đường cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Nấu sôi nhẹ, để nguội khi ăn cho thêm ớt và ít mè rang.

- Khi ăn cắt gị ra từng khoanh nhỏ ăn kèm với rau sống, kim chi, rau thơm.