PDA

View Full Version : Cô gái Arab cố thủ tại khách sạn Thái Lan v́ sợ gia đ́nh giết


troopy
01-07-2019, 13:59
Rahaf Mohammed al-Qunun muốn xin tị nạn ở Australia, kêu gọi nhà chức trách Thái Lan không trục xuất cô để bảo toàn mạng sống.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1324692&stc=1&d=1546869576
Rahaf Mohammed al-Qunun trong khách sạn ở sân bay thủ đô Bangkok. Ảnh: Twitter.

"Các anh trai và gia đ́nh tôi cùng nhân viên sứ quán Arab Saudi đang chờ sẵn ở Kuwait. Họ sẽ sát hại tôi, mạng sống của tôi đang bị đe dọa. Gia đ́nh tôi dọa giết tôi v́ những thứ nhỏ nhặt nhất", Reuters dẫn lời Rahaf Mohammed al-Qunun, cô gái 18 tuổi người Arab Saudi đang cố thủ trong pḥng khách sạn tại sân bay Suvarnabhumi của Thái Lan, hôm nay cho biết.

Qunun trốn khỏi gia đ́nh trong chuyến du lịch tại Kuwait để tới Australia xin tị nạn, nhưng bị giữ lại ở thủ đô Bangkok hôm 5/1 và có nguy cơ bị trục xuất về điểm xuất phát. Cô cho biết một nhà ngoại giao Arab Saudi đă thu hộ chiếu ngay khi hạ cánh xuống sân bay Suvarnabhumi.

"Tôi bị giam trong chính nhà ḿnh suốt nhiều tháng, bị bạo hành về thể xác và tâm lư. Họ muốn ngăn tôi tiếp tục con đường học tập, không cho tôi lái xe hay đi du lịch. Tôi bị áp bức. Tôi yêu cuộc đời và công việc, nhưng gia đ́nh đang ngăn tôi sinh sống", Qunun giải thích lư do muốn xin tị nạn ở Australia.

Đại sứ quán Arab Saudi tại Bangkok khẳng định cô gái bị giữ tại sân bay v́ "không có vé khứ hồi" và vi phạm luật nhập cảnh Thái Lan, cho biết đă liên hệ với cha Qunun.

Người đứng đầu cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan Surachate Hakparn tiết lộ quan chức nước này sẽ gặp đại diện Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR) để bàn về sự việc, bác bỏ cáo buộc cho rằng Qunun bị giữ theo yêu cầu của Riyadh. Ông cũng xác nhận chính phủ Thái Lan sẽ không trục xuất cô gái Arab về Kuwait.

VietBF © sưu tầm

koorlie
01-07-2019, 16:06
Đại sứ quán Arab Saudi tại Bangkok khẳng định cô gái bị giữ tại sân bay v́ "không có vé khứ hồi" và vi phạm luật nhập cảnh Thái Lan, cho biết đă liên hệ với cha Qunun.
Không có vé khứ hồi, th́ Saudi Arabia đă phải ngưng không cho cô gái này xuất cảnh từ tận sân bay Arab ḱa. Chứ chờ cho đến khi sự việc đổ ra th́ bỗng dưng thắc mắc ở xứ người ta. Và cô ta đă bay ra khỏi nước rồi đó, không có vé khứ hồi mà đ̣i bắt về tức là được tặng miễn phí khứ hồi rồi đó. Saudi tốt bụng với dân họ quá, mai này nhớ đừng thắc mắc chuyện dân ḿnh không có vé trở về nữa. Cứ đợi họ đi chơi đă rồi đưa về là có khứ hồi liền.

C̣n vi phạm luật nhập cảnh Thái Lan, th́ sẽ có Thái Lan chăm sóc chuyện đó. Saudi Arabia thay mặt luật pháp Thái Lan từ khi nào chắc không ai rơ.

Mấy tên rệp dư dầu sống giàu có là vậy, nhưng vẫn c̣n lề lối luật pháp cổ hủ tôn giáo... rừng.

Ho Chu Tiem
01-07-2019, 16:11
tui Saudi cũng man rợ lắm nhưng nó giàu không ai làm ǵ nó