PDA

View Full Version : Đảng cực hữu Đức muốn giải tán nghị viện châu Âu, kêu gọi đất nước rời EU


therealrtz
01-14-2019, 03:50
Hôm qua 13/1, Đảng cực hữu Sự lựa chọn v́ nước Đức (AfD) đă bỏ phiếu thông qua việc tiến hành chiến dịch vận động đất nước rời Liên minh châu Âu (EU) nếu những yêu cầu cải cách tổ chức của họ không được đáp ứng "trong khoảng thời gian thích hợp". Đây là lần đầu tiên một đảng kêu gọi "Dexit", từ dùng để chỉ việc Đức rời EU.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1327249&stc=1&d=1547437567
Đồng lănh đạo của đảng AfD Alexander Gauland phát biểu trong cuộc họp hôm 13/1 ở bang Saxony. Ảnh: AFP.

Tuyên bố của AfD nằm trong bản dự thảo bài phát biểu tại cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng 5, nhận được sự đồng thuận của các thành viên trong đảng sau cuộc họp ở bang Saxony. Họ c̣n bỏ phiếu thông qua lời kêu gọi giải tán Nghị viện châu Âu. "Chúng tôi nhận thấy đặc quyền của 751 thành viên Nghị viện châu Âu xung đột với việc các nước có quyền lập pháp riêng", theo dự thảo tuyên bố của AfD.

AfD ban đầu được thành lập với tư tưởng chống lại EU. Sau khi được những người cánh hữu tiếp quản, đảng này chuyển trọng tâm sang chống Hồi giáo và nhập cư, trở thành đảng đối lập lớn nhất trong quốc hội Đức. Các lănh đạo AfD cho rằng EU nắm quá nhiều quyền lực và đă vượt xa khỏi mục đích ban đầu là hợp tác kinh tế.

Một cuộc khảo sát của Nghị viện châu Âu hồi tháng 11 năm ngoái cho thấy 82% người Đức sẽ chọn ở lại EU nếu đất nước tổ chức một cuộc trưng cầu dân ư. 75% số người tham gia khảo sát cũng cho rằng việc Anh rời EU là quyết định sai lầm.

VietBF © sưu tầm

ICEEXPRESS
01-14-2019, 14:54
Thang gia khung nguoi duc này hoi suc nao ma nghe nó noi tâm pham.....

canhdieubay
01-14-2019, 16:52
thang nay khung

thangtram
01-14-2019, 19:14
Th́ cái gương c̣n đó ở Mỹ, ai mà 0 ham: nói xàm, tầm bậy tầm bạ+ láo như vẹt ! C̣n ai trồng khoai đất này ! :nana::nana:

Thực chất là:

1. Dân Đức hưởng lợi nhiều nhất (!) từ khi thành lập EU đến giờ, coi như là những thành viên có sáng kiến này, th́ họ có quyền hưởng lợi ưu tiên, như chủ tiệm vậy! Dân Đức giàu th́ ngu ǵ mà bỏ đi hử? Đương nhiên là EU càng lớn th́ nước Đức càng giàu, chống lại Brexit là lẽ dĩ nhiên!

2. AfD cũng chỉ là hậu duệ (!) của NSDAP mà thôi, thành thử tuyên truyền xách động quần chúng bài xích người ngoại quốc..Nay mai bọn này sẽ phát động chiến dịch Pogromnacht @1938, lúc đó thằng nào da vàng là chít trước, nó giết tại chỗ chứ hơi đâu xây KZ rồi tốn hơi ngạt ! :mad::mad::eek::o:ra nt:

nangsom
01-14-2019, 21:42
Thang gia khung nguoi duc này hoi suc nao ma nghe nó noi tâm pham.....

[QUOTE=thangtram;3579 458]Th́ cái gương c̣n đó ở Mỹ, ai mà 0 ham: nói xàm, tầm bậy tầm bạ+ láo như vẹt ! C̣n ai trồng khoai đất này ! :nana::nana:
.................... .............
Nếu mọi người trong nước đều có sự suy nghĩ thông minh, th́ đất nước đâu cần xây nhà thương điên đâu mấy bác.:nana:

Cha này chẳng qua là cũng đi theo dấu giầy của Wilder (Ḥa Lan), Le Pen (Pháp),... chứ đâu có ǵ là mới. :hafppy:

thangtram
01-15-2019, 17:36
nangsom: ừ, cái nôi của chủ nghĩa da trắng thượng đẳng (độc tôn) là ở châu Âu mà lị, Trump và tụi KKK cũng gốc châu Âu thôi ! Tui chả dám đi qua Đông đức cũ, M c̣n yêu đời lém !