PDA

View Full Version : Cách làm bánh tôm ngon không ngờ


june04
01-28-2019, 02:52
Bánh tôm là món ăn không thể thiếu khi du khách tới Hà Nội bên cạnh bún chả hay phở. Cùng vào bếp làm món ngon đổi vị cho cả gia đ́nh. Bánh tôm gịn rụm đảm bảo ai ăn cũng khen ngon nức nở.


Bánh tôm là một trong những món ăn vặt đặc trưng của Hà Nội những ngày đông lạnh. Chiếc bánh thơm lừng mùi tôm, lớp vỏ ngoài vàng ươm, gịn rụm chấm kèm nước mắm chua ngọt đảm bảo ai ăn cũng phải mê mệt.

Dưới đây là cách làm bánh tôm cực đỉnh ăn 1 lại muốn ăn 10.

Nguyên liệu làm bánh tôm

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1332852&stc=1&d=1548643728

- Khoai lang: 450g

- Tôm: 400g

- Bột gạo: 100g

- Bột năng: 100g

- Bột ḿ: 100g

- Bột nở: 1/2 th́a

- Bột nghệ: 1/2 th́a

-Nước: 280ml

Cách làm bánh tôm ngon, đơn giản

- Bước 1:

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1332853&stc=1&d=1548643728

Khoai lang mua về đem gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo thành từng sợi. Lưu ư, nên ngâm khoai lang đă nạo trong nước muối trong thời gian khoảng 30 phút để khoai ra hết nhựa, khi rán lại gịn ngon.

- Bước 2:

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1332854&stc=1&d=1548643728

Trong lúc chờ khoai lang, bạn đem tôm rửa sạch rồi loại bỏ râu, ngạnh cứng. Với loại tôm to th́ nên cắt đầu đi nhé.

Tôm sau khi sơ chế đem bỏ vào âu sạch rồi tẩm ướp gia vị để khoảng 15 phút cho thịt tôm ngấm.

- Bước 3:

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1332855&stc=1&d=1548643728

Cho bột ḿ, bột gạo, bột nở, bột nghệ vào âu rồi trộn đều lên. Từ từ rót 280ml nước vào và dùng đũa khuất đều để hỗn hợp bột đặc sệt.

Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

- Bước 4:

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1332856&stc=1&d=1548643728

Sau khi khoai đă ngâm đủ thời gian, vớt khoai ra rổ thưa rồi xả qua nước sạch. Để khoai ráo nước sau đó cho vào âu bột, trộn đều lên.

- Bước 5:

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1332857&stc=1&d=1548643728

Bắc chảo sạch lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng.

Lấy muôi lớn múc khoai và đặt 1 con tôm vào giữa rồi cho bánh vào chảo rán. Lưu ư, nên đặt khéo léo để bánh vẫn giữ được h́nh tṛn và tôm vẫn ở giữa bánh nhé.

http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1332858&stc=1&d=1548643728

Khéo léo lật đều bánh, khi thấy các mặt đều vàng th́ vớt ra để cho ráo dầu.

Nước chấm bánh tôm là rất quan trọng. Bạn lấy 25g đường, 1 th́a nước cốt chanh và 10 th́a nước cùng 15ml nước mắm vào bát và khuấy đều hỗn hợp. Băm nhỏ ớt tươi cho vào rồi nêm nếm sao cho vừa miệng ăn.

Đừng quên cho thêm dưa góp làm từ su hào, cà rốt vào ăn kèm nhé.

Món bánh tôm vàng ươm, gịn rụm chấm ngập trong nước mắm chua ngọt quả là lựa chọn tuyệt vời để nhâm nhi trong buổi chiều đông lạnh phải không nào.

thangtram
04-15-2019, 19:33
Aha, miền Nam thay v́ lấy khoai lang th́ lấy khoai ḿ cũng ok, ở hải ngoại th́ có khoai tây, cũng ngon chán ! Nước mắm tỏi ớt là ...thiên đường là đây ! Nhăm nhăm..