PDA

View Full Version : Bí kíp muối dưa chuột chua giòn ngon


troopy
04-28-2019, 10:40
Vào mùa này dưa chuột rất rẻ và ngon, chị em nhanh nhanh học ngay công thức muối dưa chuột chua, giòn trước khi hết mùa dưa chuộ cho chồng con ăn nào.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1373496&stc=1&d=1556448012


1. Nguyên liệu

- 2kg dưa chuột

- 200gr đường trắng

- 250ml nước mắm, 180ml giấm, muối tinh

- 2 quả ớt tươi, nửa củ tỏi

- Nước sôi để nguội

- Hũ đựng

2. Cách làm

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, ngâm nước có pha muối tinh trong 30 phút rồi tiếp tục rửa thêm 1 lần nữa.

Bước 2: Bổ dọc quả dưa chuột, nạo bớt phần ruột bên trong, sau đó thái thành các lát mỏng và mang xóc với 2 thìa cafe muối tinh. Thỉnh thoảng trộn đều để dưa tiết hết nước.

Bước 3: Cho mắm, giấm, đường vào nồi đun sôi chừng 2 phút với lửa vừa. Sau đó tắt bếp và mở vung cho nguội hẳn.

Bước 4: Vớt dưa chuột ra, rửa 3 lần với nước sôi để nguội cho bớt mặn rồi vắt kiệt nước, bày ra rổ để trước quạt gió hoặc phơi nắng trong 1 đến 2 tiếng, tùy nắng to hay nhỏ.

Bước 5: Tỏi và ớt thái lát. Tiếp theo, cho 2 nguyên liệu này vào hũ đựng đã làm sạch, lau khô cùng dưa chuột, trộn đều lên rồi đổ nước ở bước 3 vào, tiếp tục trộn rồi đậy kín nắp lại. Sau 2 ngày là có thể mang ra ăn, dưa chuột sẽ giòn và rất ngon.

Một số món ngon từ dưa chuột:

Cách 1:

Chuẩn bị:

- 2 trái dưa leo

- 2 trái cam

- 1 trái cà chua

- Một ít rau diếp xoắn

- Chai sốt salad (tùy chọn theo khẩu vị gia đình bạn)

Cách làm:

Dưa leo rửa sạch, dùng dụng cụ cắt dưa leo hình xoắn ốc dài. Rau diếp xoắn rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Cam bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cho tất cả nguyên liệu vào bát, rưới nước sốt lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Cách 2:

Chuẩn bị:

- 2 trái dưa leo

- 4 tép tỏi

- 2 trái ớt

- Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 20gr dầu thực vật, giấm, nước tương, muối

Cách làm:

Dưa leo rửa sạch cắt khúc dài 5cm, cắt từng khúc dưa leo thành 6-8 miếng vừa ăn. Cho dưa leo đã cắt vào trong thố trộn đều với muối trong 5 phút. Sau 5 phút, bạn đổ phần nước trong thố ra ngoài.

Ớt, tỏi băm nhỏ. Tiếp theo, cho tỏi băm, nước tương, giấm, đường vào thố dưa trộn đều. Bạn rắc ớt băm lên trên. Khử ít dầu thơm và đổ vào bát dưa là xong.

VietBF © sưu tầm