Log in

View Full Version : Giải cứu được 4 con tin ở Tây phi th́ hai đặc nhiệm Pháp lại thiệt mạng


troopy
05-11-2019, 02:41
Sau khi giải cứu an toàn được 4 con tin từ Pháp, Hàn Quốc, Mỹ và tiêu diệt 4 kẻ bắt cóc ở quốc gia Tây Phi Burkina Faso th́ hai đặc nhiệm Pháp bị bắn chết.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1381362&stc=1&d=1557542248
Hai đặc nhiệm Cedric de Pierrepon (trái) và Alain Bertoncello thiệt mạng trong chiến dịch ngày 10/5. Ảnh: Reuters.

Đặc nhiệm Pháp rạng sáng 10/5 đột kích vào hang ổ một nhóm phiến quân ở miền bắc Burkina Faso để giải cứu hai du khách Pháp là Patrick Picque, 51 tuổi và Laurent Lassimouillas, 46 tuổi. Ngày 1/5, họ biến mất khi đang đi nghỉ ở Công viên Quốc gia Pendjari tại Benin, quốc gia láng giềng của Burkina Faso.

Đây là "hoạt động khó khăn hiếm gặp" và càng phức tạp hơn khi đặc nhiệm phát hiện ngoài hai công dân Pháp, phiến quân c̣n giữ hai nữ con tin Mỹ và Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc pḥng Pháp Florence Parly cho biết.

4 con tin đều an toàn nhưng hai đặc nhiệm Cedric de Pierrepon và Alain Bertoncello thiệt mạng trong quá tŕnh giải cứu. 4 kẻ bị bắt cóc bị tiêu diệt, hai kẻ trốn thoát.

"Chiến dịch chính xác và quyết liệt của lính Pháp đă tiêu diệt những kẻ bắt cóc trong khi bảo vệ mạng sống của con tin", Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Pháp Francois Lecointre nói trong một cuộc họp báo, mô tả nhóm phiến quân là "khủng bố" nhưng không nêu cụ thể tên nhóm này.

Burkina Faso là quốc gia Tây Phi giáp với Mali ở phía bắc, Niger ở phía đông, Benin ở đông nam, Togo và Ghana ở phía nam. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức được sử dụng bởi chính phủ và doanh nghiệp nước này.

VietBF © sưu tầm