PDA

View Full Version : Hai sĩ quan Việt sắp tốt nghiệp khoá huấn luyện ở Mỹ


sunshine1104
06-03-2019, 15:01
Đây chính là 2 phi công sắp hoàn thành khóa huấn luyện ở Mỹ. Hai sĩ quan Việt Nam chuẩn bị tốt nghiệp khóa đào tạo trên máy bay huấn luyện sơ cấp T-6 thuộc Chương tŕnh Lănh đạo Hàng không của Mỹ.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1394599&stc=1&d=1559574062
Phi công Việt Nam và sĩ quan huấn luyện Mỹ (giữa) tại căn cứ Columbus. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ.

"Thượng uư Đặng Đức Toại sẽ là phi công Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp khóa đào tạo trong Chương tŕnh Lănh đạo Hàng không (ALP) của không quân Mỹ tại căn cứ Columbus, tiếp đó là trung uư Doăn Văn Cảnh", đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hôm nay thông báo trên tài khoản Facebook chính thức, cho biết không quân Mỹ mong có thêm nhiều phi công Việt Nam tham gia ALP trong tương lai.

ALP là chương tŕnh học bổng của không quân Mỹ dành cho các quốc gia thân thiện với Washington, nhằm xây dựng quan hệ giữa lănh đạo lực lượng này với các sĩ quan nước ngoài trong tương lai. Hai phi công Việt Nam đă theo học khóa đào tạo kéo dài 52 tuần với máy bay huấn luyện sơ cấp T-6 Texan II.

Bộ Quốc pḥng Mỹ trước đó ra thông cáo cho biết công ty Insitu trực thuộc tập đoàn Boeing được giao hợp đồng trị giá 9,7 triệu USD nhằm chế tạo 6 máy bay không người lái (UAV) ScanEagle, cung cấp linh kiện phụ tùng, huấn luyện và cử chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam. Hợp đồng nằm trong chương tŕnh Bán trang bị quân sự cho nước ngoài và dự kiến hoàn thành vào tháng 3/2022.

"Chúng tôi trông đợi bước tiếp theo để đảm bảo Việt Nam có trang thiết bị quốc pḥng tốt nhất trên thế giới và các thiết bị đó đến từ Mỹ", Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách Kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế Andrea Thompson hôm nay cho hay, khẳng định Việt Nam là đối tác lớn của Mỹ ở khu vực.

canhdieubay
06-03-2019, 16:01
hoc xong ve vn di bat khi voi bat cho

CherryBlossom
06-04-2019, 15:28
Tao "méo" hiểu tại sao 3Que thích thú khi gọi VC là khỉ trường sơn.
Cách ví von như thế không thấy nhục nhă cho lũ 3Que bay sao trời?

V́ sao à? V́ chỉ là "lũ khỉ rừng" mà có thể đập tan cái-gọi-là-quân-đội chỉ trong ṿng chưa đầy 2 tháng, nuốt chửng vùng đất miền Nam ph́ nhiêu.... cái ực, đuổi bay chạy bán sống bán chết, cả... 45 năm nay "ngoái cổ" chỉ nh́n ngoảnh lại thôi mà cũng c̣n.... "ướt tả". Tao chẳng có ăn nhậu ǵ, nhưng cũng thấy.. nhục dùm bay chứ không phải là không.

Giải thích cho tao hiểu cái coi nha.