PDA

View Full Version : Bộ Quốc Pḥng không có thủ lĩnh, trong lúc Mỹ ‘tứ bề thọ địch’ trên thế giới


cha12 ba
06-21-2019, 17:00
6/21/19

AP – Hiện nay có thể nói Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ đang trải qua một thời kư khó khăn khi không có một Bộ Trưởng Quốc Pḥng thực thụ, kể từ khi cựu Bộ Trưởng James Mattis ra đi.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1404577&stc=1&d=1561136422
AP Photo/Chuck Burton
Chính phủ Trump, chưa nói đến hai ḱnh địch lớn là Trung Quốc và Nga, và đang vất vả đối phó với Iran, vấn đề điều binh ra biên giới Mỹ-Mễ, chiến trận kéo dài quá lâu ở Afghanistan và vấn đề Bắc Hàn vẫn chưa có ánh sáng cuối đường hầm

Dường như bao nhiêu đó cũng chưa đủ để làm mọi chuyện rắc rối hơn, th́ quyền Bộ Trưởng Quốc Pḥng Patrick Shanahan lại tuyên bố rút lui và người thay thế ông sẽ bị khó khăn pháp lư, khiến người này chỉ đảm nhiệm chức vụ không đầy 6 tuần lễ mà thôi

TNS Dân Chủ Chuck Schumer nhận xét: “Đây là thời điểm hết sức khó khăn, khi căng thẳng với Iran gia tăng đến như thế mà chúng ta vẫn không có một Bộ trưởng Quốc Pḥng thực thụ, thực là đáng sợ

Ông Schumer nhận định thêm như sau: “Có quá nhiều vị trí nhạy cảm về an ninh đang bị bỏ trống trong chính phủ này, nó cho thấy một t́nh hỗn loạn thực sự

Quyền Bộ Trưởng Shanahan và người được chỉ định sẽ thay thế ông, tướng Lục Quân Mark Esper, mới tham dự các phiên họp ở Ṭa Bạch Ốc, kể cả phiên họp bàn về cách đối phó với Iran

Tướng Esper sẽ đảm nhiệm quyền Bộ Trưởng Quốc pḥng vào nửa đêm chủ nhật, sau đó sẽ tham dự một cuộc họp lănh đạo của NATO vào thứ ba tuần sau, đây là lúc ông cần chứng tỏ cho các đồng minh thấy ông là vị chỉ huy của Bộ Quốc pḥng Hoa Kỳ ra sao, trước nhiều biến cố an ninh dồn dập và trước cặp mắt ḍ xét của Quốc Hội Hoa Kỳ.



Trần Vũ

Ho Chu Tiem
06-21-2019, 17:07
th́ Command In Chief covers luôn ..

aqvietsn
06-21-2019, 17:09
Chính phủ Mỹ chỉ cần có Trump và Twitter là đủ rồi. LOL :) :) :)

ncpat
06-21-2019, 17:40
Gia đ́nh trị mà sợ ǵ
Đưa thằng con ó đâm của lăo vô thế Mattis.

cha12 ba
06-21-2019, 18:01
Gia đ́nh trị mà sợ ǵ
Đưa thằng con ó đâm của lăo vô thế Mattis.

:hafppy::hafppy::haf ppy:
cái quan trọng là coi lại quá khứ có quưnh lộn với vợ không th́ mới điều binh khiển tướng được.

thangtram
06-21-2019, 18:32
Ụa, 0 fải hổm nọ Melania có nói là Barron sẽ được đề cử giữ chức này hay sao ?? C̣n nữa nè, sao lại kéo NATO vào vậy? Hổm nọ thằng nào, con nào chửi người ta như chó, giờ giở tṛ ..."chê ta rồi lại lấy ta, tuy là đứa ở nhưng mà có công" hay sao vậy cà ?? NATO nhào vào để dân Trung Đông có cớ (!) chạy sang EU tỵ nạn và khủng bố chứ ǵ ? Ôi, ḷng hảo tâm của Trump dân NATO/EU xin ghi nhớ ngàn đời !:nana::hafppy::mad: :rant:

psssst: đây có lẽ là thời điểm/giai đoạn lư tưởng nhất để thực hiện nine-eleven 2.0 ! Bravo Mr. Useful Idiot, Putin said. :eek::mad::rant:

aqvietsn
06-21-2019, 18:32
:hafppy::hafppy::haf ppy:
cái quan trọng là coi lại quá khứ có quưnh lộn với vợ không th́ mới điều binh khiển tướng được.

Bỏ vợ đang mang bầu đi ngủ với pornstar th́ 0 sao. Miễn đừng uưnh lộn với vợ là Ok. LOL :hafppy::hafppy::haf ppy:

CherryBlossom
06-21-2019, 20:20
Bộ trưởng quốc pḥng lẽ ra không có quyền đào ngũ, nghĩa là không có quyền từ nhiệm. Chỉ có 2 đường ra: 1 là bị xử tử, 2 là bị cách chức. Phải sửa luật pháp cho thích hợp.

cner01
06-22-2019, 00:28
Ko có mợ th́ chợ vẫn đông. Toàn lũ ăn hại đái khai ngồi xàm xí chửi nhau và hù lẫn nhau.

thangtram
06-22-2019, 23:33
aqvietsn

nếu Hai Lúa tui hiểu đúng ư bạn th́ xin nói rơ thêm chút: thực ra th́ theo WSJ là Trump đă dan díu (gian dâm) với Stormy Daniels là vào 2006, tức là chỉ vài tháng sau khi Melania hạ sinh Barron (20.03.2016)...nhưng mà thôi...ăn vụng trả tiền đối với nhiều người cũng ok salem, dễ dàng bỏ qua tư cách đạo đức của một con người th́ c̣n ǵ để bàn nữa...v́ c̣n Karen McDougal đă đến với Trump ngay sau Stormy Daniels (Stephanie Gregory Clifford)...any questions ? :112::(:(:112: