Log in

View Full Version : Nguyên nhân thực sự về đám cháy trên tàu hạt nhân của Nga


june04
07-04-2019, 10:28
Đám cháy không xuất phát từ ḷ phản ứng hạt nhân khiến cho các thủy thủ phải hy sinh. Những thông tin mới nhất về vụ hỏa hoạn trên tàu ngầm Nga khiến 14 người thiệt mạng mới đây đă được Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergei Shoigu công bố.

Theo đó, ông Shoigu xác nhận con tàu này chạy bằng năng lượng hạt nhân và rằng ngọn lửa đă bùng phát từ khu vực ắc quy tàu ngầm.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1412087&stc=1&d=1562236092
14 thủy thủ Nga đă thiệt mạng khi tàu ngầm thăm ḍ đáy biển của họ bất ngờ gặp hỏa hoạn.

“Ḷ phản ứng của tàu đă được cách ly một cách triệt để”, ông Shoigu báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Thủy thủ đoàn của tàu cũng đă “thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ ḷ phản ứng. Hiện tại ḷ hoàn toàn có thể hoạt động được và v́ vậy chúng tôi hi vọng quá tŕnh sửa chữa tàu có thể được thực hiện nhanh chóng”.

Nguyên nhân chính của thảm kịch lần này là do hỏa hoạn đă xảy ra tại khu vực ắc quy tàu ngầm và ngọn lửa “v́ lư do nào đó đă lan ra”. Trước đó các chuyên gia quốc pḥng Nga cũng tin rằng vụ hỏa hoạn này là do ắc quy tàu đă xảy ra sự cố.

Tổng thống Nga và Bộ trưởng Quốc pḥng cũng thảo luận về kế hoạch trợ cấp cho gia đ́nh của 14 sĩ quan đă thiệt mạng. “Chúng tôi đang làm việc với từng gia đ́nh một”, ông Shoigu nói. “Mọi sự giúp đỡ cần thiết sẽ được cung cấp. Đây là điều đă nêu ra trong hiến pháp và cũng là nghĩa vụ của chúng tôi đối với những thủy thủ đă khuất”.


Trước đó, Bộ Quốc pḥng Nga đă công bố danh sách tên của những người đă thiệt mạng tên tàu ngầm này. Tất cả đều là những sĩ quan cấp cao, trong đó 7 người mang quân hàm Đại úy. Hai trong số họ đă được phong danh hiệu Anh hùng Liên bang Nga.

Hiện vẫn c̣n rất ít thông tin về vụ việc đă được xác nhận, tuy nhiên Bộ Quốc pḥng Nga cho biết một đội ngũ gồm các chuyên gia hải quân khi đó cũng có mặt trên tàu để thực hiện “các hoạt động nghiên cứu quan trọng trong thủy quyển Trái Đất”.

Trên tàu khi đó cũng có một dân thường, người này đă may mắn sống sót nhờ những hành động của thủy thủ đoàn. Cụ thể, họ đă “đóng chặt cửa khoang để ngăn ngọn lửa lan rộng và đấu tranh để cứu con tàu cho đến phút cuối cùng”.