PDA

View Full Version : Trump nói gì về vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên?


PinaColada
07-26-2019, 03:15
Ngày 26/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các tên lửa Triều Tiên vừa thử nghiệm ngày 24/7 chỉ là "những tên lửa loại nhỏ". Ông rất bình tĩnh và tin tưởng ông sẽ thuyết phục được nhà lãnh đạo Kim Jong Un?

Trả lời phỏng vấn hăng tin Fox News, ông Trump khẳng định: "Họ (Triều Tiên) không thử nghiệm hạt nhân. Họ thực sự không thử nghiệm tên lửa nào khác ngoài những tên lửa loại nhỏ".

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1425066&stc=1&d=1564110795

Ông Trump cũng nhấn mạnh có quan hệ "rất tốt" với nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phản ứng trên cũng tương tự như cách ông Trump phản ứng sau hai vụ thử vũ khí của Triều Tiên hồi tháng 5 vừa qua, và là động thái cho thấy ông vẫn muốn duy tŕ các nỗ lực đối thoại với Triều Tiên.

Cùng ngày, Chỉ huy liên quân Mỹ - Hàn cho biết tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng "không đe dọa trực tiếp Hàn Quốc cũng như Mỹ" và "không tác động đến t́nh h́nh pḥng thủ của chúng tôi". Tuyên bố của Bộ chỉ huy các lực lượng hỗn hợp cho biết vụ phóng trên có thể là cuộc thử nghiệm một loại tên lửa mới của Triều Tiên.

Trong khi đó, một quan chức Bộ Quốc pḥng Hàn Quốc dẫn một đánh giá chung với Mỹ về vụ phóng cho biết cả hai tên lửa mà Triều Tiên thử nghiệm ngày 24/7 đă bay khoảng 600 km. Trước đó, quân đội Hàn Quốc nói rằng tên lửa thứ nhất bay 430 km, và tên lửa thứ hai bay 690 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông. Theo quan chức trên, các tên lửa này dường như là một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn, tương tự như tên lửa Iskander SS-26 của Nga.

Trước đó, hăng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đă phóng "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới" theo sự chỉ đạo của nhà lănh đạo Kim Jong-un.

Theo KCNA, vụ phóng này nhằm gửi lời cảnh báo tới "những người theo chủ nghĩa quân phiệt" ở Hàn Quốc đang thúc đẩy triển khai các vũ khí mới trên lănh thổ Hàn Quốc và tiến hành các cuộc tập trận quân sự.

KCNA nêu rơ nhà lănh đạo Kim Jong-un đă nhấn mạnh Triều Tiên cần phát triển các hệ thống vũ khí siêu mạnh để loại bỏ các nguy cơ tiềm tàng và trực tiếp đe dọa an ninh của quốc gia này.

VietBF@ sưu tầm.

botbeo
07-26-2019, 06:14
Ủn bây giờ chơi thoải mái .. v́ biết cái mỏ nói dóc không làm ǵ ra tṛ

thangtram
07-26-2019, 08:46
Đúng vậy, Trump có biết quái ǵ đâu mà bá láp...Quyết nghị LHQ 1718@2016 là ngăn cấm Ủn thử tất cả các loại vũ khí, kể cả những hỏa tiễn mang đầu đạn hạch nhân, hóa học vv...

e.g.
https://www.armscontrol.org/factsheets/UN-Security-Council-Resolutions-on-North-Korea

Đợi Ủn bắn trúng Mar-a-Lago th́ lúc đó Trump cũng nói 0 sao hết ! Believe me ! :nana::nana::mad::ee k::eek::rant::o

ICEEXPRESS
07-26-2019, 13:54
cuối cùng th́ cũng là thêm mot thang( HÈN ) CHÊT NHAT....AMERICA TODAY. ...

thangtram
07-26-2019, 15:23
ICEEXPRESS

brauchste vielleicht einen Schutzhelm Bruder ? Melde Dich bei Bedarf ! :-)

ICEEXPRESS
07-26-2019, 15:32
ICEEXPRESS

brauchste vielleicht einen Schutzhelm Bruder ? Melde Dich bei Bedarf ! :-)

.....:hafppy::hafppy ::hafppy:...und ich dachte nur vc ist FEIGLING....+ GROSS MAUL ...es gibt noch e......:hafppy::hafp py:

The.Cuong
07-26-2019, 17:11
690KM là loại nhỏ? Đợi khi nào Bắc Hàn bắn hoả tiển 2000KM th́ chỉ là loại trung b́nh chưa đáng ngại. Hôm nay Iran thấy vậy nên mới bắn 1 hoả tiển Shahab-3 bay 960KM để TT Trump so sánh đánh giá.

thangtram
07-26-2019, 20:30
The.Cuong

bạn thông cảm: Trump đang điên tiết v́ Mueller, giận mất khôn (nếu có trước đây) !