Log in

View Full Version : Tàu, thuyền đi trên sông Sài Gòn sẽ bị nhà cầm quyền thu tiền


florida80
09-01-2019, 21:43
01/09/2019

 




Tin Saigon.- Truyền thông trong nước ngày 31 tháng 8 năm 2019 loan tin, tỉnh Bình Dương đã đồng ý phương án thu tiền của công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư BOT Bình Lợi đối với các tàu, thuyền đi trên sông Sài Gòn, đoạn từ cầu sắt Bình Lợi, Sài Gòn đến cảng Bến Súc, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, các tàu, thuyền có tải trọng từ 300 tấn đi qua khu vực trên buộc phải nộp tiền theo cách tính 70 đồng/tấn/km. Thời gian thu tiền kéo dài đến 20 năm 9 tháng. Thời điểm thu được dự trù là trong tháng 9 năm 2019, khi cầu hoả xa Bình Lợi mới được hoàn thành. Một nửa cây cầu cũ bị tháo dở, nửa còn lại được đề nghị giữ lại làm bảo tồn phục vụ du lịch.
https://i.imgur.com/xBOlgBF.jpg
Nguyên nhân của việc tận thu trên được giải thích là, công ty Đầu tư BOT Bình Lợi đã thực hiện xây mới cầu hoả xa Bình Lợi, nhằm nâng cao cây cầu hơn so với cầu cũ, đồng thời cải tạo lòng sông Sài Gòn dài 70km. Việc làm trên là để giúp cho tàu thuyền lưu thông trên sông Sài Gòn không bị mắc kẹt tại cầu hoả xa Bình Lợi, khiến tuyến hoả xa Hà Nội- Sài Gòn bị gián đoạn.

Nếu việc tận thu trên được thực hiện thành công, thì người Việt Nam dù đi trên nước hay trên bộ cũng đều phải nộp thuế phí cho nhà cầm quyền CSVN.

koorlie
09-01-2019, 23:01
Dân VN ban đầu chỉ bởi một cái hồ nhỏ téo là HCM, mà báo hại đến bây giờ...

Ra biển thì bị Trung Cộng làm thịt.

Trốn vô sông thì bị Việt Cộng hành tỏi.

nhuquynh_1986
09-01-2019, 23:41
CÂY CẦU KHÔNG SẮC CHỈ DÙNG CHO XE LỬA - NGÀNH CẦU ĐƯỜNG ĐƠM VỊ KỶ THUẬT KHÔNG CẢI TIẾN HIỆN ĐẠI HƠN - XÂY MỘT CÂY CẦU MỚI CÓ KHẢ THI KHÔNG HOẶC CHỈ CẦN NÂN CẦU CAO THÊM 2 MET Đ0ẠN 3 NHỊP GIỬA
Ở NƯỚC NGOÀI NHƯ ÂU CHÂU NGÀNH CÔNG CHÁNH HỌ CÒN DI DỜI NGUYÊN CÂY CẦU KHÓ KHĂN HỌ CŨNG LÀM ĐƯỢC
HẬU QUẢ NẠO VÉT LÒNG SÔNG KHỌNG CÓ XÂY BỜ KÈ KIÊN CỐ RỒI SẼ XÃY RA SỤP LÚNG

phokhuya
09-02-2019, 02:58
Một nửa cây cầu cũ bị tháo dở, nửa còn lại được đề nghị giữ lại làm bảo tồn phục vụ du lịch.:hafppy::hafppy ::hafppy:

cha12 ba
09-02-2019, 03:13
thì người Việt Nam dù đi trên nước hay trên bộ cũng đều phải nộp thuế phí cho nhà cầm quyền CSVN....
nay mai chết xuống cổng đia ngục cũng bị BOT thu tiến....chết!

QueMe
09-02-2019, 12:55
Nhà nước cộng sản VN ăn cướp bằng mọi cách mọi kiều và mọi thủ đoạn!

Lủ ăn cướp VC go to Hell!

nhuquynh_1986
09-02-2019, 13:36
Một nửa cây cầu cũ bị tháo dở, nửa còn lại được đề nghị giữ lại làm bảo tồn phục vụ du lịch.:hafppy::hafppy ::hafppy:

Những cây cầu thép coi vậy bền và tu sửa ít tốn kém - xây cây BÌNH LỢI mới
Nếu như VN giàu kinh tế mạnh tuyến đường sông xây bờ kè chắc đẹp lắm giống như PARIS

phokhuya
09-02-2019, 15:05
Những cây cầu thép coi vậy bền và tu sửa ít tốn kém - xây cây BÌNH LỢI mới
Nếu như VN giàu kinh tế mạnh tuyến đường sông xây bờ kè chắc đẹp lắm giống như PARIS

Nước người thì họ sẽ ráng tu bổ và bảo tồn di tích lịch sử. Còn Việt Nam ngày nay thì VC đang ra sức tàn phá hết mọi di tích lịch sử. Đồng thời chúng lại đi xây lên những nơi để ca tụng và biểu dương quan thầy Trung Cộng.
VN đã không còn thuốc chữa. :mad::mad::mad:

hoaibao
09-03-2019, 08:47
Những người đi xuyên rừng, để buôn bán cũng phải qua trạm Bot, nay may.