Log in

View Full Version : Ngũ Giác Đài chuyển $3,6 tỉ ngân quỹ công tŕnh quân sự sang xây tường biên giới


cha12 ba
09-04-2019, 01:29
9/03/19

(CNN) – Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ đă phê chuẩn việc chuyển $3,6 tỉ Mỹ kim từ ngân sách xây dựng quốc pḥng sang cho 11 dự án xây tường biên giới phía Nam, theo thư ông Mark Esper gởi cho Uỷ ban Quân vụ Thượng viện.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1446745&stc=1&d=1567560521
Photo HERIKA MARTINEZ/AFP/Getty Images
Trong thư, Bộ trưởng Esper báo cho Quốc hội hay, ông đă “xác định 11 dự án xây cất quân sự dọc theo biên giới quốc tế với Mexico có tổng chi phí ước tính $3,6 tỉ Mỹ kim cần thiết để ủng hộ việc sử dụng lực lượng vũ trang liên quan đến t́nh trạng khẩn cấp quốc gia.”

Thông báo trên đă thực hiện lời hứa của đương kim tổng thống Mỹ. Ông Trump vào tháng 2 hứa sẽ dùng ngân quỹ xây dựng quân sự để xây tường biên giới. Bước đi này vấp phải sự chỉ trích từ Quốc hội khi mới được công bố, và chỉ đến gần đây mới được Ngũ Giác đài hoàn tất thẩm định pháp lư.

Các nhà lập pháp Dân chủ lên tiếng chỉ trích nặng nề. Lănh tụ Phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer vào hôm thứ Ba gọi quyết định này “là một cú tát vào mặt” quân nhân. “Quyết định này sẽ làm thiệt hại những dự án quan trọng nằm trong kế hoạch nhằm hỗ trợ quân nhân tại các căn cứ quân sự ở New York và khắp nơi trên cả nước và thế giới,” Schumer ghi trong thông báo. “Đây là cú tát vào mặt thành viên các lực lượng vũ trang đang phục vụ quốc gia v́ Tổng thống Trump sẵn sàng đánh đổi ngân quỹ quân sự để thúc đẩy cái tôi và cho bức tường mà ông ta hứa là Mexico sẽ trả.”

Các viên chức Bộ Quốc pḥng cho hay, 127 dự án xây cất quân sự hiện tạm đ́nh chỉ để có thể dùng $3,6 tỉ Mỹ kim xây 175 dặm tường biên giới phía Nam. Các công tŕnh xây tường dự tính sẽ bắt đầu vào khoảng 135 ngày.

Theo Phát ngôn nhân Ngũ Gíac đài, Jonathan Hoffman, phân nửa số tiền này được “ngắt nhéo” từ các công tŕnh ở nước ngoài, phân nửa c̣n lại từ các dự án nằm đă được lên kế hoạch tại Mỹ.

Mặc dù hiện chưa rơ những công tŕnh quân sự nào sẽ bị ảnh hưởng, nhưng bước đi có thể đặt những dự án xây dựng quan trọng gặp rủi ro như cơ sở tư lệnh và kiểm soát, cơ sở phi cơ không người lái, tấn công mạng và các cơ sở huấn luyện ở Mỹ và hải ngoại.

Các viên chức Toà Bạch Ốc tổ chức họp trong những tuần vừa qua nhằm bắt đầu lên kế hoạch chuyển ngân khoản từ các công tŕnh quân sự của Bộ Quốc pḥng sang cho tường biên giới. Bước đi này dựa vào tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp quốc gia được Tổng thống ban hành vào tháng 2.

“Chúng tôi hy vọng có thể giảm một số binh sĩ được điều động ra biên giới bằng việc xây dựng những rào chắn này, nhưng hiện tai không thể nói con số bao nhiêu,” Trung Tướng Andrew W. Poppas cho hay.

Hương Giang (Theo CNN)

QueMe
09-04-2019, 11:35
Every American, excluding the Dump's supporters, knows that the stupid W.A.L.L will be torn down immediately as the Dump empire goes down!

TT Dump biết là hoang phí tiền thuế của dân nhưng vẫn làm để lấy tiếng ngu và để được ghi vào lịch sữ (Hall of Shame)! Sic!

Tam_T
09-04-2019, 15:03
Trump tiếp tục thoải mái làm ăn với các nhà thầu xây dựng, chẳng ma nào lên tiếng làm ǵ, ngay cả khi số tiền tổng kết sẽ gấp 10 lần !

Hey Dumb Trump, khi nào quỳ lạy di dân làm ơn làm phước vào Mỹ để nhận việc làm cu ly cu cốc hạng bét và hạ cấp th́ nhớ la to lên nhé ! Dân Mỹ da trắng cỡ Trump tửng tửng là tụi nó khôn lắm, đ*** thèm mó tay vào, bẩn lắm và mất sĩ diện...kekeke

cameroon
09-04-2019, 15:03
Khi nào tao là TT th́ bức tường phải xây cho bằng được v́ nhân dân Mỹ bầu tao lên v́ những lời hứa đó. C̣n mấy đứa TT sau tao có muốn giựt sập bức tường th́ cũng.... KỆ MẸ NÓ... Hahahahaha....

Lũ phản quốc sẽ NEXT!

nangsom
09-04-2019, 15:57
Không uổng công Trum. Người đă nặn ra h́nh hài này. :)

Chỉ tiếc cho số phận của những người lính ngoài chiến trường, đáng lư ra phải được bảo vệ tốt hơn nữa,
bằng những nghiên cứu về khoa học kỹ thuật....

cha12 ba
09-04-2019, 17:59
Không uổng công Trum. Người đă nặn ra h́nh hài này. :)

Chỉ tiếc cho số phận của những người lính ngoài chiến trường, đáng lư ra phải được bảo vệ tốt hơn nữa,
bằng những nghiên cứu về khoa học kỹ thuật....

:hafppy::hafppy::haf ppy:
bạn đă nghe câu: "Nhất tướng công thành vạn cốt khô"...nay có thể đổi chữ tướng bằng...ghế....

nangsom
09-04-2019, 18:27
:hafppy::hafppy::haf ppy:
bạn đă nghe câu: "Nhất tướng công thành vạn cốt khô"...nay có thể đổi chữ tướng bằng...ghế....

Người thương gia và người thương binh..

có sự suy nghĩ, và cái nh́n khác nhau. :hafppy: