Log in

View Full Version : Trump: tôi “không liên quan” đến việc Pence thuê pḥng khách sạn của gia đ́nh ḿnh


cha12 ba
09-04-2019, 21:11
9/04/19

Tổng thống Trump hôm thứ Tư đă bác bỏ bất kỳ sự liên quan nào đến quyết định của Phó Tổng thống Mike Pence lưu trú tại khách sạn International Golf Linksin Doonbeg thuộc sở hữu của gia đ́nh Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du Ireland
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1447213&stc=1&d=1567631438
International Golf Linksin Doonbeg
Khi được hỏi liệu ông có đề nghị Pence ở lại khách sạn của ḿnh không, như nhân viên của phó tổng thống nói, Trump nói, “Tôi không đề xuất bất cứ điều ǵ.”

Theo Reuters, ông Pence ngày 3/9 đă bay tới Dublin để thực hiện chuyến công tác và gặp gỡ các lănh đạo Ireland. Tuy nhiên, đảng Dân chủ đă chỉ trích Phó Tổng thống Mỹ v́ ông đă thuê pḥng tại khách sạn của Tập đoàn Trump, cách địa điểm gặp gỡ 300 km, theo lời gợi ư của ông chủ Ṭa Bạch Ốc.

Khi được hỏi có phải ông Trump đă nói ông Pence nên ở khách sạn của tập đoàn Trump ở Doonbeg hay không, Chánh văn pḥng của ông Pence Marc Short nói rằng: “Tôi nghĩ đó là một lời gợi ư. Ông ấy (Trump) giống như là “ồ, ông nên ở khách sạn của tôi”. Tôi nghĩ đó không phải giống như là (ông Pence) “phải” ở đó”, ông Short nhận định.

Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cũng lên tiếng cho rằng lựa chọn khách sạn lưu trú của ông Pence có nghĩa là “tiền thuế của các bạn (người Mỹ): Làm gia đ́nh Trump giàu thêm”.

Ông Short cho biết tiền thuê khách sạn của ông phái đoàn do ông Pence dẫn đầu được trả bằng tiền quỹ công của Mỹ tuy nhiên Phó Tổng thống Mỹ phải tự trả cho mẹ và người thân đi cùng. Bà cố của ông Pence sinh ra ở Doonberg.

Tổng thống Trump gần đây một lần nữa làm dấy lên mối lo ngại rằng ông đang cố gắng kiếm tiền từ nhiệm kỳ Tổng thống của ḿnh, sau khi ông đề nghị sử dụng khu nghỉ dưỡng golf sang trọng của ḿnh ở Doral, không xa Miami làm nơi gặp gỡ cho hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020. Ông Trump sau đó đă bảo vệ lập trường của ḿnh bằng cách nói rằng ông không “quan tâm đến tiền”.

TH

chaudung
09-04-2019, 21:59
Tào lao ở đâu cũng phải trã tiền

chincon5
09-04-2019, 22:06
Người làm thương mại không quan tâm tới tiền th́ quan tâm cái ǵ ?????

OneWayRoad
09-04-2019, 22:56
Có ǵ mà không được?
Cũng phải kiếm tiền (đâu phải sung sướng như lũ 3Que đớp welfare) sau khi măn nhiệm ḱ TT chứ đâu phải ngồi ghế đó suốt đời đâu chứ...

nangsom
09-05-2019, 04:23
Cũng đâu có là bao, mong mọi người đừng để ư đến.

Chỉ là 1 cục gạch trong một bức tường thôi.

SlyGuy
09-05-2019, 16:22
"Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cũng lên tiếng cho rằng lựa chọn khách sạn lưu trú của ông Pence có nghĩa là “tiền thuế của các bạn (người Mỹ): Làm gia đ́nh Trump giàu thêm”. "

Chuyện lớn không lo ..lại đi châm chích chuyện những chuyện nhỏ nhặt tầm thường.

Chính trị nước mỹ hiện nay...thúi quắc