pizza
09-14-2019, 08:34
Kinh khủng quá, tay không mà bắt con độc hơn cả hổ mang. Nhiều người thót tim nhưng đó là cách truyền thống đã được truyền lại từ xưa. Nơi này ở đâu vậy?
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452847&stc=1&d=1568449844
Đảo Kudaka, Okinawa, Nhật Bản có một loại rắn biển (Irabuu) nổi tiếng và chúng sống trong các rặng san hô.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452848&stc=1&d=1568449844
Rắn biển có nọc độc rất mạnh, nguy hiểm hơn cả rắn hổ mang và rắn hổ lục.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452849&stc=1&d=1568449844
Việc đánh bắt loại rắn biển này không có bất cứ dụng cụ nào và được truyền lại từ thế hệ trước.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452850&stc=1&d=1568449844
Yoko Fukuchi và Setsuko Kohagura là 2 người vẫn bắt rắn biển theo cách truyền thống.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452851&stc=1&d=1568449844
Yoko và Setsuko bắt chúng mà không cần găng tay hay dụng cụ gì hỗ trợ.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452852&stc=1&d=1568449844
Một số clip trên Internet cho thấy, người bắt rắn biển sẽ vào khu vực có rắn biển bơi. Nơi này nước chỉ cao hơn đầu gối rồi dùng tay không bắt lấy con rắn dưới nước.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452853&stc=1&d=1568449844
Mỗi năm chỉ có vài tháng có thể thu hoạch rắn biển để dùng làm súp.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452854&stc=1&d=1568449844
Ngoài rắn được làm sạch rồi chế biến thành súp thì còn có rắn được xông khói để bảo quản.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452855&stc=1&d=1568449844
Sau khi bắt được khoảng 100 con rắn, họ bắt đầu xông khói. Trong khi đợi đủ số lượng 100, các con rắn biển được nuôi nhốt, chúng không cần ăn đồ ăn và vẫn đẻ trứng.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452856&stc=1&d=1568449844
Rắn được luộc sau đó mới xông khói. Quá trình này không có ai nhìn thấy.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452857&stc=1&d=1568449844
Món súp rắn biển ở đảo Kudaka nức tiếng gần xa. Nó được cho là một món ăn của ẩm thực cung đình được phục vụ tại lâu đài Shuri cho tầng lớp quý tộc cai trị vương quốc Ryukyu thời xưa ở đây.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452858&stc=1&d=1568449844
Thời vương quốc Ryukyu, rắn biển này được bắt để dành cho vua vì tác dụng làm thuốc.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452849&stc=1&d=1568449844
Món súp rắn rất bổ dưỡng và có tác dụng tốt với sức khỏe.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452860&stc=1&d=1568449844
Có nơi bán con rắn tươi chưa qua chế biến là 1790 yên/con (~385.000 đồng/con), còn giá bán của rắn đã hun khói sẽ đắt hơn.
VietBF@ sưu tầm.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452847&stc=1&d=1568449844
Đảo Kudaka, Okinawa, Nhật Bản có một loại rắn biển (Irabuu) nổi tiếng và chúng sống trong các rặng san hô.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452848&stc=1&d=1568449844
Rắn biển có nọc độc rất mạnh, nguy hiểm hơn cả rắn hổ mang và rắn hổ lục.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452849&stc=1&d=1568449844
Việc đánh bắt loại rắn biển này không có bất cứ dụng cụ nào và được truyền lại từ thế hệ trước.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452850&stc=1&d=1568449844
Yoko Fukuchi và Setsuko Kohagura là 2 người vẫn bắt rắn biển theo cách truyền thống.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452851&stc=1&d=1568449844
Yoko và Setsuko bắt chúng mà không cần găng tay hay dụng cụ gì hỗ trợ.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452852&stc=1&d=1568449844
Một số clip trên Internet cho thấy, người bắt rắn biển sẽ vào khu vực có rắn biển bơi. Nơi này nước chỉ cao hơn đầu gối rồi dùng tay không bắt lấy con rắn dưới nước.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452853&stc=1&d=1568449844
Mỗi năm chỉ có vài tháng có thể thu hoạch rắn biển để dùng làm súp.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452854&stc=1&d=1568449844
Ngoài rắn được làm sạch rồi chế biến thành súp thì còn có rắn được xông khói để bảo quản.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452855&stc=1&d=1568449844
Sau khi bắt được khoảng 100 con rắn, họ bắt đầu xông khói. Trong khi đợi đủ số lượng 100, các con rắn biển được nuôi nhốt, chúng không cần ăn đồ ăn và vẫn đẻ trứng.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452856&stc=1&d=1568449844
Rắn được luộc sau đó mới xông khói. Quá trình này không có ai nhìn thấy.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452857&stc=1&d=1568449844
Món súp rắn biển ở đảo Kudaka nức tiếng gần xa. Nó được cho là một món ăn của ẩm thực cung đình được phục vụ tại lâu đài Shuri cho tầng lớp quý tộc cai trị vương quốc Ryukyu thời xưa ở đây.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452858&stc=1&d=1568449844
Thời vương quốc Ryukyu, rắn biển này được bắt để dành cho vua vì tác dụng làm thuốc.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452849&stc=1&d=1568449844
Món súp rắn rất bổ dưỡng và có tác dụng tốt với sức khỏe.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1452860&stc=1&d=1568449844
Có nơi bán con rắn tươi chưa qua chế biến là 1790 yên/con (~385.000 đồng/con), còn giá bán của rắn đã hun khói sẽ đắt hơn.
VietBF@ sưu tầm.