Log in

View Full Version : Tóm gọn băng nhóm toàn "nữ quái" vận chuyển 80 bánh heroin


Cupcake01
09-25-2019, 03:26
Lần đầu tiên, một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh toàn nữ bị tóm gọn cùng 80 bánh heroin.

Chủ hàng, khách mua, người vận chuyển… đều là phụ nữ. Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an xác định ma túy của đường dây này được vận chuyển theo đường bộ, đường biển và cả đường hàng không.

Trận đánh lớn sau nhiều ngày "nếm mật nằm gai"

Đại tá Mai Sơn Cương, Trưởng pḥng pḥng ngừa và đấu tranh pḥng chống tội phạm ma túy trên tuyến đường biển, đường hàng không - Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, từ đầu tháng 7 đến nay, trinh sát phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy số lượng lớn từ Lào qua Điện Biên về Nam Định do Nguyễn Thị Lệ Ánh (ở Điện Biên) cầm đầu. Chất cấm sau đó được đi nơi khác tiêu thụ, gồm cả nước ngoài thông qua đường biển, đường hàng không.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1458949&stc=1&d=1569381923
Bà trùm Nguyễn Thị Lệ Ánh.

Đường dây này không bán lẻ ma túy ở địa phương mà mua bán ma túy với số lượng lớn xuyên tỉnh, xuyên quốc gia. Qua điều tra, cảnh sát xác định người phụ nữ quê Điện Biên tên Thạch Thị Vân (56 tuổi, giáo viên đă nghỉ hưu) được Ánh thuê vận chuyển ma túy. Người này khi áp tải hàng cấm sẽ không vào bến xe khách mà xuống dọc đường rồi bắt xe ôm đến điểm tập kết ở Nam Định.

Đặng Thị Hoa (58 tuổi) được giao nhiệm vụ nhận hàng, c̣n Trần Thị Hạnh (50 tuổi, cùng ở TP Nam Định) có vai tṛ vận chuyển ma túy đi nơi khác tiêu thụ.

Ngày 16/9, qua các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện Nguyễn Thị Lệ Ánh đă mua một lô ma túy từ một người Lào. Sau đó, cô ta thông báo cho Đặng Thị Hoa để nhận hàng.

Nhận thấy thời cơ phá án đă đến, ban chuyên án phân công các tổ công tác bám sát người liên quan đường dây.

Chiều 17/9, trinh sát phát hiện Vân đến nhà Nguyễn Thị Lệ Ánh ở Điện Biên Phủ. Sau đó, người phụ nữ này lên xe khách tuyến Điện Biên - Thái B́nh (do Ánh và chồng "hờ" làm chủ). Để che giấu, Ánh giấu ma túy trong hộp xốp rồi cho vào cốp ôtô.

Lúc này, cảnh sát đă ém quân tận bên kia cầu Tân Đệ, cách điểm phá án hàng chục cây số. Chờ Vân đi đến Hà Nam, tổ công tác mới di chuyển về Nam Định.

Rạng sáng 18/9, Vân xuống xe tại ngă tư Chợ Lợn (thuộc huyện B́nh Lục, tỉnh Hà Nam) rồi bê hộp xốp, thuê xe ôm vận chở về nhà Hoa ở phường Cửa Bắc, TP Nam Định.

Vào thời điểm này, Trần Thị Hạnh cũng đang có mặt tại nhà Hoa. Khi Vân giao thùng xốp chứa 80 bánh heroin th́ cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Cùng thời điểm này, tổ công tác khác phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ Ánh và khám xét khẩn cấp nhà của nghi phạm. Một mũi khác phối hợp với Công an tỉnh Thái B́nh triệu tập 3 người là lái xe, phụ xe khách để làm rơ hành vi liên quan.

Chuyên án đặc biệt thành công khi bắt được cả chủ hàng. Lư giải về điều này, đại tá Mai Sơn Cương cho biết thường những vụ án ma túy, lực lượng chức năng chỉ bắt giữ được ma túy và người vận chuyển. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của trung tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, ban chuyên đă có kế hoạch kỹ lưỡng sau nhiều tháng trinh sát ṛng ră. Với sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ của gần 100 cán bộ chiến sĩ của Bộ Công an, Cục Hải Quan, Bộ tư lệnh cảnh sát biển và công an các địa phương, 7 người trong đường dây mua bán, lô ma túy trị giá gần 20 tỷ đồng đă bị bắt.

Chân dung các "nữ quái"

Theo lời kể của một trinh sát, trùm đường dây Nguyễn Thị Lệ Ánh bị nhiễm HIV 10 năm nay. Chồng cũ của cô ta cũng chết v́ HIV.

Giàu lên từ việc mua bán ma túy nên cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đ́nh Ánh khá sung túc. Bà trùm có tiền mua thuốc chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe nên nh́n Ánh ở ngoài khá trẻ đẹp, ăn mặc sành điệu.

Qua các mối quan hệ xă hội, Ánh quen Hoa và cùng nhau lập mua bán, vận chuyển ma túy. Để có người vận chuyển đưa "hàng" nóng, Ánh chiêu mộ Vân, một giáo viên đă nghỉ hưu, mỗi lần giao "hàng", Vân được trả công với số tiền khoảng từ 50 đến 100 triệu đồng. Hoàn cảnh của Vân cũng khá éo le, khi chồng và con đều đang lĩnh án tù về ma túy.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1458950&stc=1&d=1569381923
Thạch Thị Vân, Đặng Thị Hoa và Trần Thị Hạnh cùng 80 bánh heroin.

Tại cơ quan công an, Ánh khai nhận để che giấu hành vi mua bán, vận chuyển ma túy, cô ta thành lập doanh nghiệp vận tải hành khách xe giường tuyến Điện Biên - Thái B́nh. 4 ôtô của công ty thay phiên nhau chở khách nhưng mục đích chính là vận chuyển ma túy về Nam Định.

Tên nhà xe Mắt Nai được Ánh đặt khi quen người chồng "hờ" đang là lái xe. Thấy người đàn ông này có đôi mắt đẹp như mắt nai nên bà trùm đường dây ma túy đă đăng kư tên doanh nghiệp.

Ánh là người mê tín, nhà riêng ở đầu TP Điện Biên Phủ có cung điện thờ cúng uy nghi. Bà trùm thường đeo rất nhiều ṿng hộ mệnh. Ánh rất quư chiếc ṿng đeo tay có bức tượng phật. Chính v́ thế, mỗi lần giao "hàng" nóng, Ánh lại đưa cho Vân đeo. Khi bị bắt cùng 80 bánh heroin, trên cổ tay Vân cũng đang đeo chiếc ṿng này.

Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho hay đây là đường dây vận chuyển ma túy đơn tuyến, sử dụng ám hiệu kín đáo, ít khi dùng điện thoại giao dịch. Ánh và Vân chỉ gặp nhau khi có ma túy. Vân chỉ biết mặt, h́nh dáng của Hoa và Hạnh, chưa từng nghe giọng nói, tên gọi.

Theo chỉ đạo của Ánh, nếu thấy ngôi nhà nào ở khu vực Điện Biên, phường Cửa Bắc (TP Nam Định) mở toang cánh cửa, bên trong có người phụ nữ đứng th́ lặng lẽ đi vào đặt thùng xốp chứa ma túy rồi đi ra… Nếu trót lọt, chiều cùng ngày, Vân sẽ quay lại nhà Hoa lấy tiền mang về cho Ánh. Giữa họ không nói chuyện với nhau.

Nghi phạm Đặng Thị Hoa có cuộc sống khép kín, Hoa ở cùng với cháu trai khoảng 12 tuổi. Ngoài trang bị camera, Hoa c̣n nhờ cháu trai theo dơi người lạ xuất hiện gần nhà…

Cửa chính được Hoa thiết kế chỉ cho người bên trong nh́n được ra bên ngoài Ngoài ra, Hoa lập một số quán bán hàng. Đây chính là nơi bố trí người cảnh giới.

Cũng theo Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, tất cả các nữ giới trong đường dây này có vỏ bọc khá hoàn hảo, ở địa phương chưa hề xích mích, bất ḥa với ai. Nên khi thấy họ bị lực lượng chức năng bắt giữ, hàng xóm đều bất ngờ.

Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đang tiếp tục mở rộng vụ án, điều tra làm rơ hành vi của những người liên quan.

VietBF © sưu tầm