PDA

View Full Version : Hạ Viện Mỹ được ṭa kháng án liên bang chấp thuận đ̣i hồ sơ thuế của TT Trump


vuitoichat
11-14-2019, 16:34
Hạ Viện Mỹ được quyền đ̣i công ty kế toán của Tổng Thống Donald Trump phải cung cấp hồ sơ thuế của ông Donald Trump trong nhiều năm qua, sau khi một ṭa kháng án liên bang đă có quyết định giữ nguyên một phán quyết của ṭa dưới.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1484248&stc=1&d=1573749223
Tổng Thống Donald Trump. (H́nh: AP Photo/Carolyn Kaster, File)

Một luật sư của Tổng Thống Trump nói sẽ tiếp tục kiện lên tới Tối Cao Pháp Viện, theo bản tin của NBC News.

Với 8 phiếu thuận và 3 phiếu chống, Ṭa Kháng Án D.C. quyết định giữ nguyên phán quyết hồi tháng qua của một hội đồng xét xử gồm 3 thẩm phán ṭa kháng án này, cho phép được đ̣i hồ sơ thuế.

Phán quyết mới nhất có nghĩa là trừ khi Tổng Thống Trump kiện lên Tối Cao Pháp Viện và chiến thắng, Ủy Ban Thanh Tra và Cải Cách Hạ Viện có thể thi hành lệnh đ̣i công ty kế toán Mazars USA LLP cung cấp hồ sơ từ Tháng Giêng 2009 tới thời gian gần đây.

Lệnh đ̣i được đưa ra hồi Tháng Ba, sau khi ủy ban này nghe lời khai của cựu luật sư riêng của Tổng Thống Trump là ông Michael Cohen. Ông Cohen nói rằng Tổng Thống Trump thổi phồng trị giá tài sản của ông khi nộp đơn vay tiền ngân hàng.

Ṭa Kháng Án cũng cho thời hạn bảy ngày hoăn thi hành án để các luật sư của Tổng Thống Trump có thể kháng án.

Ông Jay Sekulow, một trong các luật sư của Tổng Thống Trump, nói vào tối Thứ Tư rằng: “trước việc có sự bất đồng trong phán quyết, dựa trên các lư luận vững chắc, chúng tôi sẽ yêu cầu Tối Cao Pháp Viện duyệt xét lại.”

Một trong ba thẩm phán không đồng ư với phán quyết hôm Thứ Tư, ông Gregory G. Katsas, nói rằng, phán quyết của ṭa sẽ tạo tiền lệ khiến tất cả các hồ sơ cá nhân của tổng thống dễ bị đ̣i cung cấp, đe dọa sự tự chủ và độc lập của tổng thống. (V.Giang)

botbeo
11-14-2019, 16:41
Lănh đạo xứ tự do phải minh bạch chứ đâu phải "lănh đọa(đày)" xứ CS hay độc tài ..

nangsom
11-14-2019, 16:53
Những ton ton trước cũng làm, ḿnh sợ ǵ? Có ǵ mà dấu? Hăy chứng tỏ cho người dân thấy sự minh bạch của ḿnh,

biết đâu từ đó mà uy tín của ḿnh được nâng lên cao hơn nữa chăng?

canhdieubay
11-14-2019, 17:22
phai co gi mo am cho nen no moi dau

tctd
11-14-2019, 18:56
Những ton ton trước cũng làm, ḿnh sợ ǵ? Có ǵ mà dấu? Hăy chứng tỏ cho người dân thấy sự minh bạch của ḿnh,

biết đâu từ đó mà uy tín của ḿnh được nâng lên cao hơn nữa chăng?

chả đi chơi gái đuợc miễn thuế nên chả không dám bỏ ra v́ sợ chị mè ghen .. hahaha:hafppy::hafpp y::hafppy:

The.Cuong
11-14-2019, 19:03
TT Trump cần phải sang hết tài sản cho các Con trước khi hết nhiệm kỳ và hồ sơ thuế vụ bị đưa ra. Như vậy th́ kẻ "trắng tay" sẽ vô tội và miễn hồi thuế.

nangsom
11-14-2019, 19:09
TT Trump cần phải sang hết tài sản cho các Con trước khi hết nhiệm kỳ và hồ sơ thuế vụ bị đưa ra. Như vậy th́ kẻ "trắng tay" sẽ vô tội và miễn hồi thuế.

Chắc chắn là mọi việc đă có luật sư cố vấn. :hafppy:

ncpat
11-14-2019, 20:45
Hôm nọ nghe cụ nói cụ là TT minh bạch nhất nước Mỹ mà .😀

Ho Chu Tiem
11-14-2019, 20:48
Hôm nọ nghe cụ nói cụ là TT minh bạch nhất nước Mỹ mà .😀

cũng như VC nói, VN là hạnh phúc nhất thế giới


cũng nghĩ ngược lại là OK

nangsom
11-14-2019, 22:16
Hôm nọ nghe cụ nói cụ là TT minh bạch nhất nước Mỹ mà .😀

Đúng rồi bác! Cái chuyện này là của...hôm nọ! :hafppy: