Log in

View Full Version : Đại học Bách khoa Hong Kong 'vườn không nhà trống'?


PinaColada
11-27-2019, 08:17
Cảnh sát Hong Kong kết thúc cuộc vây giáp trường đại học. Sáng sớm hôm nay, 27/11, một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong là đường hầm xuyên cảng vừa được mở cửa trở lại khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1490639&stc=1&d=1574842315

Một góc trong ĐH Bách khoa Hong Kong sau cuộc vây giáp. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Hong Kong thực hiện cuộc lục soát cuối cùng ĐH Bách Khoa trong ngày hôm nay, nhưng phát hiện ra bên trong trống rỗng. Lănh đạo trường đang chuẩn bị dọn dẹp khuôn viên sau cuộc vây giáp suốt gần 2 tuần của cảnh sát chống bạo động.
Cảnh sát vẫn đứng gác gần trước trong khi đội an ninh vào bên trong t́m kiếm lần thứ hai. Phó Chủ tịch ĐH Bách Khoa, TS Miranda Lou, khẳng định cho đến nay chưa ai bị t́m ra.
“Chúng tôi hy vọng có thể sớm mở lại trường để bắt đầu công việc sáng tạo của chúng tôi và giảm bớt tác động lên các sinh viên và dự án nghiên cứu của chúng tôi”, TS Lou nói.
Ngôi trường nằm trên bán đảo Kowloon trở nên lộn xộn từ giữa tháng này, khi người biểu t́nh tự dựng rào cản rồi cố thủ bên trong để đối phó với cảnh sát chống báo động. Khoảng 1.100 người đă bị bắt trong tuần trước, trong đó có một số người bị bắt khi đang cố thoát ra.
Cuộc vây giáp kết thúc khiến tuyến đường chính của thành phố là đường hầm xuyên cảng, kết nối Kowloon với đảo Hong Kong và các khu khác, được thông xe trở lại.
Chính quyền Hong Kong bày tỏ hy vọng rằng kết quả bầu cử chính quyền cấp quận cuối tuần qua có thể giúp b́nh ổn t́nh h́nh thành phố sau gần 6 tháng hỗn loạn.
Hăng tin Reuters hôm qua dẫn lời một số nguồn tin nói rằng lănh đạo Trung Quốc đă lập một trung tâm chỉ huy xử lư khủng hoảng ở Thâm Quyến, thành phố giáp với Hong Kong.
Trong bản tin đăng trên trang web, văn pḥng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong gọi thông tin này là “tin giả”, nhưng không nói cụ thể.

VietBF@ sưu tầm.