PDA

View Full Version : TT Trump sẽ tăng thuế lên hàng hoá TQ trong tháng 12


nguoiduatinabc
12-03-2019, 11:27
Trung Quốc mấy ngày gần đây đă có hành động trả đũa Mỹ v́ thông qua dự luật Hong Kong. Sắp tới đây, Tổng thống Trump sẽ tiếp tục áp đặt thuế quan lên hàng hoá Trung Quốc. Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross khẳng định.....
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1493402&stc=1&d=1575372450

Trả lời trên Fox Business ngày 2-12 (giờ Mỹ), Bộ trưởng Ross cho rằng thời gian đang cạn cho các nỗ lực để Mỹ và Trung Quốc đạt được một thỏa thuận trước ngày 15-12, thời điểm Mỹ sẽ áp thêm mức thuế bổ sung 15% đối với khoảng 156 tỉ USD giá trị hàng nhập khẩu Trung Quốc.

Theo ông Ross, đây là hạn chót hợp lư cho cái gọi là "thỏa thuận giai đoạn 1" giữa hai bên. "Nếu không có ǵ xảy ra từ đây tới đó, tổng thống đă nói rơ là sẽ áp thuế quan - thuế quan bổ sung", ông Ross nói.

Các đợt tăng thuế quan của Mỹ, kèm theo hành động trả đũa tương tự của Trung Quốc, đă khiến căng thẳng trong vấn đề thương mại hai nước leo thang.

Các cuộc đàm phán giải quyết tranh chấp chưa mang lại bước ngoặt cụ thể nào. Mỹ đặt ra thêm một mốc thời gian của tháng 12 như trên để Washington và Bắc Kinh t́m thấy tiếng nói chung.

Một số vấn đề phát sinh cũng ngăn cản tiến tŕnh thảo luận, ví dụ gần đây đàm phán được cho là đă dừng lại sau khi Tổng thống Trump kư dự luật Dân chủ và nhân quyền Hong Kong.

Trước đó một số thông tin cho rằng đạo luật về Hong Kong khiến Trung Quốc muốn có thêm thời gian để giải quyết chính trị trong nước, rồi mới tiếp tục đàm phán thương mại với Mỹ. Ông Trump cũng được cho có khả năng sẽ hoăn đợt tăng thuế nhập khẩu này để tạo điều kiện đối thoại.

Tuy vậy trong phát biểu mới nhất, Bộ trưởng Thương mại Ross khẳng định tháng 12 "là thời điểm tốt" để áp thuế bổ sung, v́ "nó sẽ không chồng lấn vào Giáng sinh năm nay".

Phát biểu của ông Ross cũng đáng chú ư trong lúc chính quyền ông Trump có vẻ đang đưa ra một loạt quyết định liên quan tới thương mại.

Ngay trong ngày 2-11, ông Trump đă tuyên bố áp thuế tiêu thụ lên các mặt hàng thép từ Argentina và Brazil.

luyenchuong3000
12-03-2019, 11:38
Tập Cặn Bă chuẩn bị được Trump đút cho món cháo dinh dưỡng tên " thuế quan "'!!! Y như ad dự đoán !! Kỳ này Hongkong th́ mất mà ăn đ̣n đập th́ ngày càng nặng !! Trump nói là làm ! Và bộ sậu cố vấn của ông cứng rắn không kém !! Kỳ này th́ ăn lol rồi !! Giấc mơ Trung Hoa vĩ đại thành cái máng lợn bởi Trump

luyenchuong3000
12-03-2019, 11:39
Ấn Độ đe dọa áp thuế 500% lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc








<hr> https://st.galaxypub.vn/staticFile/Subject/2019/08/21/an-do-ap-thue-trung-quoc_2184733.jpg Ảnh: AFP

Liên đoàn các nhà kinh doanh toàn Ấn Độ (CAIT) đă kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Quốc và áp thuế 500% đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước này.





Liên đoàn các nhà kinh doanh toàn Ấn Độ (CAIT) đă kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Quốc và áp mức thuế 500% đối với các mặt hàng này sau khi Trung Quốc bày tỏ ủng hộ việc Pakistan phản đối quyết định của chính phủ Thủ tướng Narendra Modi băi bỏ Điều 370 trong Hiến pháp về việc trao quyền tự trị đặc biệt cho Jammu và Kashmir.
"Trung Quốc đă quen với việc hỗ trợ Pakistan trong mọi vấn đề chống lại Ấn Độ và giờ đă đến lúc chúng ta nên cắt giảm sự phụ thuộc vào hàng hóa Trung Quốc", thông báo của CAIT nêu rơ.
Thông báo nói thêm rằng vấn đề tăng thuế sẽ được thảo luận trong hội nghị quốc gia có sự tham gia của các nhà kinh doanh trên khắp cả nước vào ngày 29/8 tới.
Bên cạnh đó, CAIT cũng kêu gọi Chính phủ Ấn Độ công bố chương tŕnh hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ địa phương phát triển công nghiệp, sản xuất hàng hóa chất lượng cao với giá cả cạnh tranh.
<table class="tblImage"><tbody><tr><td>https://st.galaxypub.vn/staticFile/Subject/2019/08/21/hang-hoa-trung-quoc_2188754.jpeg</td></tr><tr><td>Liên đoàn các nhà kinh doanh toàn Ấn Độ đă kêu gọi tẩy chay và đề xuất áp thuế 500% với hàng hóa Trung Quốc. Ảnh: vietnambiz.vn</td></tr></tbody> </table> "Ủy ban thường trực về Thương mại do ông Naresh Gujral đứng đầu đă đệ tŕnh báo cáo về "Tác động của hàng hóa Trung Quốc đối với ngành công nghiệp Ấn Độ". Cơ quan này đă khuyến nghị rằng nên có một mức thuế chống bán phá giá cho hàng hóa Trung Quốc. Đồng thời Chính phủ nên có biện pháp để ngăn chặn nhập khẩu và buôn lậu bất hợp pháp.
Trong giai đoạn 2016 – 2017, giá trị của hàng nhập lậu bị tịch thu từ Trung Quốc là 10,24 tỷ rupee (140 triệu USD) và con số này không ngừng tăng lên. Ủy ban thường trực về Thương mại lưu ư rằng các sản phẩm chất lượng kém của Trung Quốc đang tràn ngập thị trường bán lẻ. Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước cũng sản xuất các mặt hàng này, mặc dù chi phí đắt hơn nhưng chất lượng sản phẩm tốt hơn. Do đó, để thúc đẩy sản xuất trong nước, hàng hóa thành phẩm nhập khẩu phải chịu mức thuế cao nhất và hàng nguyên liệu ở mức thấp nhất để thúc đẩy sản xuất trong nước.
Theo Ủy ban Thường trực về Thương mại, hiện Ấn Độ đang nhập khẩu một lượng lớn các mặt hàng dệt may, pháo và các sản phẩm đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc với giá trị khoảng 150 tỷ rupee/năm (2,1 tỷ USD). Trong khi đó, với sản phẩm đồ chơi, ngành công nghiệp đồ chơi nội địa hoàn toàn có khả năng sản xuất hàng hóa chất lượng cao.
Đáng chú ư, hiện hàng hóa Trung Quốc được nhập hàng loạt vào Ấn Độ và không có cơ chế kiểm tra về khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn quy định của Ấn Độ hay không. CAIT đă kêu gọi Chính phủ nghiêm túc xem xét vấn đề này và thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo rằng hàng nhập khẩu từ Trung Quốc được giảm thiểu.