PDA

View Full Version : Ông Nguyễn Bắc Son hy vọng có ngày về với gia đình


sunshine1104
12-24-2019, 15:33
Nguyện vọng 'xin được sống' của ông Nguyễn Bắc Son có lẽ sẽ thành sự thật. Sáng nay, ông Nguyễn Bắc Son xin được hưởng mức án thấp nhất để được sống, trở về với vợ con và các cháu.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1504163&stc=1&d=1577201544
Ông Nguyễn Bắc Son tại TAND trong sáng 24/12. Ảnh: Phạm Dự

Là người đầu tiên trình bày lời sau cùng tại phiên sơ thẩm mở tại TAND Hà Nội, cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son thừa nhận: "Bị cáo phải trả cái giá đắt, nhận hình thức kỷ luật cao nhất của Đảng và chính quyền. Với nội dung luận tội của VKS, bị cáo có thể trả giá bằng cả sinh mạng của mình".

Nói chậm, rõ ràng, ông xin HĐXX rộng lượng khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt hết mức có thể để ông "được sống", sau những năm tập trung cải tạo được trở về với vợ, con và các cháu hoặc là bạn bè, đồng đội vào cuối đời.

Thừa nhận "những tham vọng của bản thân đã gây bức xúc", ông Son gửi lời xin lỗi đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Đảng, Nhà nước, nhân dân và tập thể ngành thông tin truyền thông. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến cơ quan điều tra, VKSND Hà Nội do giúp ông nhận ra sai phạm, trách nhiệm.

Nói trong lúc nhất thời "không vượt qua được chính mình" mà thay đổi lời khai về tội nhận hối lộ trong phiên xét xử ngày 17/12, ông Son xin HĐXX và đại diện VKS lượng thứ. Ông nói gia đình "quyết tâm khắc phục 100%" hậu quả của vụ án trong những ngày tới và bước đầu đã thực hiện được "một phần".

Son nói trả giá
Ông Nguyễn Bắc Son nói lời sau cùng.

Trong 20 phút trình bày, ông dành lời khen với cựu chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ, xin khoan hồng cho bị cáo này do có "đóng góp cho ngoại giao" và Phật giáo.

Ông đề nghị HĐXX chấp nhận lời xin giảm án cho cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, cựu vụ trưởng Quản lý doanh nghiệp Phạm Đình Trọng, cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà, cựu tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải và các bị cáo khác.

Cuối lời nói sau cùng, xin phép dẫn lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trước khi họp Quốc hội vào cuối năm 2018 bàn về khắc phục hậu quả vụ án này, ông Son cho hay: "Tổng bí thư nói: Người ta đã trả rồi thì tha cho người ta". Qua đó, ông hiểu ý nghĩa nhân văn rằng trong vụ án kinh tế thì việc thu hồi tài sản cho nhà nước là quan trọng nhất. Với vụ án này, ông thấy "cơn bão đã đi qua, căn nhà MobiFone có thể xiêu vẹo nhưng két tiền vẫn còn".

VKSND Hà Nội đề nghị phạt ông Son 16-18 năm tù về tội Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng, án tử hình do Nhận hối lộ; hình phạt chung là tử hình.

Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn bị đề nghị 6-7 năm tù về tội Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng, 8-9 năm tù về Nhận hối lộ, hình phạt chung 14-16 năm tù. Cùng tội danh, bị cáo Lê Nam Trà (cựu chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone) bị đề nghị 23-25 năm tù, Cao Duy Hải (cựu tổng giám đốc MobiFone) 14-16 năm tù.

Cựu chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ bị đề nghị 3-4 năm tù về tội Đưa hối lộ. 9 người còn lại từ hai năm 6 tháng đến 6 năm tù.

Cơ quan công tố cho hay hầu hết các bị cáo giữ cương vị lãnh đạo trong cơ quan nhà nước song vì hám lợi đã gây thiệt hại đặc biệt lớn, ảnh hưởng niềm tin của nhân dân. Đây là "biểu hiện suy thoái đạo đức công vụ, tham nhũng". Riêng ông Son còn bị đánh giá "chưa ăn năn, hối lỗi".

Từ chiều nay HĐXX nghỉ nghị án, tuyên án vào sáng 28/12.

vodanh007
12-24-2019, 15:36
ói ra cho con chó khác ăn thì được về thôi. Mấy con chó CS cứ tha hồ ăn cứt nhé. không dược thì ói ra.

tom1612
12-24-2019, 16:16
May thang nay no oi ra chi co 1/10 ma no da lay vo cua dan thoi .Phai tich thu het tai san va nhot no vao tu thi moi dung luat !

nguoivm
12-24-2019, 16:49
dan lay vai o banh mi thi tu hang chuc nam,can bo lay hang trieu do la thi hy vong ve voi gia dinh !!!!!!!!!!!!!! co che do nao co luat phap khon nan nhu vc khong ??????????

duyle
12-24-2019, 17:32
dân lấy vài ổ bánh mì thì tù hàng chục năm,cán bộ lấy hàng triệu đô la thì hy vọng về với gia dinh !!!!!!!!!!!!!! có chế độ nào có luật pháp khốn nạn như vc không ??????????

vì dân nghèo không có gì để ói ra cho chó cs ăn,còn cán bộ thì có :nana::nana::nana::n ana: nên tụi nó mới tha cho về với gia đình:nana::nana:

srenghuot
12-24-2019, 21:01
Chở xem lò của ông Trong có đủ nóng đễ thiêu Ng B Son và đồn bọn hay không? Hay là thùng rỏng kêu to.