Log in

View Full Version : Đức Giáo Hoàng xin lỗi sau khi đánh vào tay một giáo dân


florida80
01-02-2020, 21:56
01/01/2020

 



Tin Vatican – Vào sáng thứ Tư, 1 tháng 1, Đức Giáo Hoàng Francis đă lên tiếng xin lỗi v́ đă đánh vào tay một phụ nữ, người đă lôi kéo Ngài khi Ngài đang đi chào các giáo dân ở Quảng trường St. Peter vào đêm Giao Thừa. Trong video về sự việc, Đức Giáo Hoàng Francis đang đi dọc theo đám đông đứng sau hàng rào, bắt tay và vẫy chào mọi người.



Ngay khi Đức Giáo Hoàng định quay đi khỏi đám đông, một phụ nữ đă với ra, chộp lấy tay Ngài, và kéo Ngài khá mạnh về phía bà ta. Bị bất ngờ, Đức Giáo Hoàng Francis lập tức thối lui và đánh vào tay người phụ nữ để buộc bà ta phải buông ra. Các cận vệ cũng lập tức bước tới để can thiệp.


iJxIFIswyf0
Trong bài diễn văn chúc mừng năm mới tại quảng trường St. Peter vào thứ Tư, Đức Giáo Hoàng Francis thừa nhận Ngài đă phản ứng nóng nảy khi đối mặt với người phụ nữ. Đức Thánh Cha nói, mọi người đều đôi khi bị mất kiên nhẫn và Ngài cũng vậy. Do đó, Ngài xin lỗi v́ đă là một tấm gương xấu.

Trong vụ rắc rối đêm Giao Thừa, người phụ nữ đă làm dấu thánh giá trước khi chộp lấy tay Đức Giáo Hoàng, và hiện chưa rơ bà ta đă nói ǵ với Ngài khi kéo Ngài lại gần. Trước đó trong cùng ngày, Đức Thánh Cha Francis đă dự một tang lễ của một người bạn. Ngài đă xuất hiện một cách bất ngờ tại giáo xứ San Giuseppe al Nomentano, để đưa tiễn người bạn là bà Maria Grazia Mara.

Theo Vatican cho biết, bà Mara, giáo sư danh dự tại Học viện Augustinianum tại Rome, vừa qua đời hôm thứ Hai ở tuổi 95. Bà là một học giả nổi tiếng về lịch sử và lư thuyết của những người sáng lập Giáo hội Công giáo La Mă.