Log in

View Full Version : Facebook bất lực với tin giả về corona


Cupcake01
02-01-2020, 05:21
Trái với Twitter, Facebook không hành động mạnh tay ngăn tin giả. Mạng xă hội này đang là nền tảng phát tán mạnh những thông tin gây hoang mang người dân.

Khi t́m kiếm hashtag liên quan đến virus corona như #coronavirus hay #wuhanvirus trên Twitter, người dùng sẽ nhận được thông báo: “Để có thông tin chính xác và cập nhật về virus Corona, xin tham khảo các nguồn tin và tài liệu từ Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới”.

Kèm với thông báo này, Twitter thiết kế hai nút liên kết để người dùng tiện truy cập các trang web chính thức của hai cơ quan y tế trên. Đây được xem là động thái đáng ghi nhận của Twitter giúp người dùng có thể tiếp cận dễ dàng nguồn thông tin chính xác.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1522431&stc=1&d=1580534432
Dịch bệnh corona thu hút sự quan tâm của nhiều người, dẫn đến việc thiếu thông tin. Đây là điều kiện cho nạn tin giả hoành hành.

Trong khi đó, Facebook chưa cho thấy những hành động mạnh tay ngăn tin giả. Mạng xă hội này đang là nền tảng phát tán mạnh những thông tin gây hoang mang người dân.

Theo Facebook, những ngày gần đây, 7 tổ chức cộng tác với Facebook đă công bố 9 bản kiểm chứng thông tin và phát hiện hàng loạt tin giả liên quan đến chủng virus corona. Facebook thông báo đă dán nhăn những thông tin thiếu chính xác và đẩy bài viết xuống dưới trang hiển thị bài đăng hàng ngày của người dùng.

Tuy vậy, 9 bản kiểm chứng không phản ảnh chính xác thực trạng tin giả của nền tảng này.

Mở đầu chuỗi "dịch bệnh" tin giả là việc nhiều Facebooker cảnh báo có người bị nhiễm bệnh tại Việt Nam.

VietBF © sưu tầm