PDA

View Full Version : Bộ Y tế: Có thể cho học sinh đi học trở lại dù dịch corona đang bùng phát


Romano
02-10-2020, 04:08
Hiện nay học sinh ở Vn đă phải nghỉ học sang tuần thứ 2 để tránh dịch bệnh corona và t́nh h́nh đang rất tốt. Thế nhưng mới đây Bộ Y tế lại cho rằng học sinh nên đi học trở lại. Đây chắc chắn sẽ là 1 quyết định quá mạo hiểm. Phúc đáp Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Y tế đề nghị ở địa phương không có dịch, học sinh có thể đi học sau khi đă khử trùng trường lớp.

Chiều 9/2, Bộ Y tế khuyến cáo trước khi học sinh đi học lại, trường lớp phải được tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh để pḥng ngừa bệnh cho các cháu (nước sạch và xà pḥng).

Giới chức y tế địa phương hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức pḥng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm nCoV, không để lây nhiễm trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ giáo dục chỉ đạo các trường đưa nCoV vào chương tŕnh giảng dạy cho học sinh, sinh viên biết cách pḥng bệnh.Những địa phương có bệnh nhân viêm phổi, Bộ Y tế đề nghị tiếp tục theo dơi t́nh h́nh và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, đảm bảo các điều kiện trong pḥng bệnh cho học sinh, sau ca nhiễm corona được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.Sau Tết, nhiều tỉnh, thành phố đă quyết định cho học sinh nghỉ một tuần từ 3 đến 9/2 để pḥng chống dịch corona. Trong thời gian này, các trường đă tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng.

Ngày 7/2, nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm một tuần nữa, đến ngày 16/2, kể cả các trường đại học.

Tính tới tối 9/2, Việt Nam có 14 ca dương tính nCoV, trong đó 3 bệnh nhân đă được ra viện.