Log in

View Full Version : Học sinh được nghỉ học đến 23/2 tránh virus


Cupcake01
02-15-2020, 06:42
Chủ tich Hà Nội Nguyễn Đức Chung đă đồng ư với đề xuất cho học sinh trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần để pḥng chống dịch Covid-19.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1530094&stc=1&d=1581748894

Chiều 14/2, tại phiên họp Ban chỉ đạo pḥng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đă thông báo về việc đồng ư cho học sinh trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần.

"Trên cơ sở tham khảo ư kiến của người dân và phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trên cơ sở đề nghị của 3 Sở GDDT, Lao động, Thương binh và Xă hội, Y tế, thay mặt Ban chỉ đạo tôi đề nghị tiếp tục cho học sinh toàn bộ các cấp nghỉ thêm 1 tuần", ông Chung nói.

Trước đó, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tại cuộc họp đă phát biểu đề xuất tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 23/2 để pḥng ngừa dịch bệnh do virus Corona.

Ông Chử Xuân Dũng cho rằng, các trường tiếp tục triển khai việc nắm bắt sức khoẻ học sinh, tiến hành khử khuẩn, hướng dẫn cho học sinh pḥng chống dịch.

Đầu tuần này, các trường và phụ huynh hứng khởi đề nghị đi học lại. Nhưng bắt đầu từ hôm qua, 13/2, sau khi có thông tin ca bệnh và tử vong ở Trung Quốc tăng cao th́ nhiều ư kiến đă có nguyện vọng cho con nghỉ học.

Do vậy, ông Dũng chính thức đề nghị: "Dù rất ảnh hưởng nhưng với t́nh h́nh dịch bệnh hiện nay chúng tôi thấy rằng đề xuất thành phố cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần (đến ngày 23.2) để theo dơi t́nh h́nh dịch bệnh và làm công tác vệ sinh, khử khuẩn là phù hợp".

Ông Dũng cũng cho biết, đề xuất này đă được Sở GD-ĐT, Sở Y tế, Sở Thông tin- Truyền thông thành phố đă bàn và thống nhất. Xung quanh việc các trường lo lắng về dạy bù và chương tŕnh học, ông Dũng khẳng định Sở sẽ có ư kiến đề nghị Bộ GD-ĐT có hướng dẫn.

Cũng tại cuộc họp chiều nay, đại diện lănh đạo huyện Sóc Sơn (giáp với huyện B́nh Xuyên, Vĩnh Phúc) đề nghị cân nhắc việc cho học sinh đi học lại vào thứ 2 tuần tới, v́ qua khảo sát của huyện, 80% phụ huynh không muốn cho con em đi học, đặc biệt là cấp mầm non và tiểu học.

Đại diện các quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng cũng cho biết là nhiều phụ huynh chưa thực sự yên tâm cho con đi học lại vào ngày 17/2 tới.

VietBF © sưu tầm