Log in

View Full Version : Số ca tử vong kỷ lục, 2.036 người nhiễm Covid-19 tại Italy


therealrtz
03-03-2020, 00:43
Ngày 2/3, số ca tử vong v́ virus corona tại Italia hôm qua lên 52, tăng 18 so với ngày trước đó, đánh dấu ngày quốc gia châu Âu ghi nhận nhiều người chết nhất v́ dịch bệnh kể từ khi dịch bùng phát.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1539408&stc=1&d=1583196145
Du khách đeo khẩu trang tại một nhà thờ ở Milan (Ảnh: Reuters)

Reuters đưa tin, tính đến hết ngày 2/3, số ca tử vong v́ virus corona chủng mới ở Italia lên tới 52, tăng 18 so với ngày trước. Tổng số ca mang mầm bệnh ở Italia đă vượt mốc 2.000.

Theo Reuters, số ca tử vong trong ngày hôm qua là nhiều nhất kể từ khi dịch bùng phát 10 ngày trước đó ở khu vực Lombardy và Veneto ở phía bắc. Lombardy, nằm gần thủ phủ tài chính Milan của Italia, hiện ghi nhận 38 ca tử vong, nhiều nhất cả nước.

Tổng cộng, có 2.036 người đă dương tính với virus corona chủng mới ở Italia, tăng hơn 340 ca so với con số 1.694 của ngày hôm trước. Có 149 người đă được chữa trị khỏi.

Tổng cộng, Italia đă xét nghiệm cho 23.345 người tính đến thời điểm này. Italia hiện là quốc gia có nhiều ca nhiễm virus corona chủng mới nhất tại châu Âu.

Chính quyền Lombardy khuyến khích công dân trên 65 tuổi ở nhà do dữ liệu thống kê cho thấy đây là nhóm đối tượng dễ tổn thương nhất v́ bệnh truyền nhiễm ở Italia.

“Toàn bộ người tử vong ở Lombardy đều trên 65 tuổi với bệnh lư nền, đặc biệt là bệnh tim mạch”, quan chức hội đồng phúc lợi địa phương Giulio Gallera cho hay.

Ngày 2/3, chính quyền Lombardy thông báo rằng toàn bộ các quan chức chính phủ của vùng này sẽ được xét nghiệm sau khi một ủy viên hội đồng khu vực bị phát hiện dương tính với virus corona chủng mới. Thống đốc Lombardy Attilio Fontana đă tự cách ly tại nhà.

Bệnh dịch được xem đang gây ra gánh nặng cho nền kinh tế Italia khi các ngành từ sản xuất cho tới du lịch đều bị ảnh hưởng nặng nề v́ Covid-19.

Hiện một số trường học vẫn đóng cửa và các công ty khuyến khích công nhân viên làm việc tại nhà.

Bộ trưởng Kinh tế Italia Roberto Gualtieri cuối tuần qua thông báo rằng chính phủ sẽ phê duyệt 3,5 tỷ USD để hỗ trợ các công ty.

VietBF@sưu tập