Log in

View Full Version : Chính thức đóng băng đường bay tới Hàn Quốc


Cupcake01
03-04-2020, 03:40
Từ ngày 7/3, sẽ không c̣n hăng hàng không Việt Nam nào khai thác đường bay đến Hàn Quốc trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Hăng hàng không Vietjet Air vừa thông báo tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 7/3 liên quan đến diễn biến của dịch Covid-19.

Hăng hàng không giá rẻ của Việt Nam cho biết đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, cảng hàng không thực hiện các quy tŕnh khai thác theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, khuyến cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhà chức trách hàng không các nước trong công tác kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cao nhất cho hành khách, tổ bay và tàu bay.

Trước đó, Bamboo Airways là hăng hàng không đầu tiên thông báo tạm dừng khai thác các chặng bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 26/2. Sau đó, hăng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng cho biết sẽ tạm dừng tất cả đường bay đến Hàn Quốc từ ngày 5/3.

Hăng hàng không Hàn Quốc Korean Air cũng đă thông báo tạm dừng khai thác nhiều chuyến bay từ sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc) và sân bay Busan tới các thành phố của Việt Nam như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong tháng 3 và tháng 4.

Một hăng hàng không khác của Hàn Quốc là Asiana Airlines cũng sẽ tạm dừng khai thác nhiều chuyến bay từ sân bay Incheon tới Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, ít nhất tới giữa tháng 3.

Tuy nhiên, hai hăng trên vẫn duy tŕ đường bay từ Incheon đi Đà Nẵng và Phú Quốc với tổng tần suất khai thác là 5 chuyến mỗi tuần.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1540006&stc=1&d=1583293198
Sau Trung Quốc, các đường bay đến Hàn Quốc cũng đóng băng v́ dịch Covid-19. Ảnh: Quỳnh Danh.

Từ 1/3, sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất đă dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc theo chỉ thị từ Cục Hàng không Việt Nam. Máy bay có thể chuyển hướng hạ cánh tại 3 sân bay được chỉ định là Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ.

Việt Nam cũng đă tạm dừng việc đơn phương miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ ngày 29/2.

Đến sáng 4/3, tổng số bệnh nhân dương tính với chủng virus corona mới (SARS-CoV-2) tại Hàn Quốc lên đến 5.328 người. Trong đó, số ca nhiễm ở hai khu vực tâm dịch là Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc lần lượt là 4.005 và 774.

VietBF © sưu tầm