Log in

View Full Version : Malaysia nâng số ca nhiễm nCoV lên 93


troopy
03-08-2020, 02:51
Ngày 7/3, Malaysia thông báo có thêm 10 ca mắc Covid-19, các bệnh nhân này đều tiếp xúc gần với "siêu lây nhiễm" là bệnh nhân 33, nâng tổng số người nhiễm lên con số 93.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1542281&stc=1&d=1583635739
Một nhân viên y tế được kiểm tra nhiệt độ tại sân bay Kuala Lumpur (Ảnh: AFP)

SCMP dẫn tuyên bố từ Tổng giám đốc y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho hay, tất cả các các mắc bệnh Covid-19 do virus corona mới gây ra được ghi nhận hôm qua đều do có tiếp xúc gần với bệnh nhân 33.

Cũng theo thông tin trên, trong số 10 ca nhiễm mới có 4 ca là 85, 86, 87 và 93 tiếp thúc gần cấp độ 1 với ca 33. Ngoài ra, 6 ca khác có tiếp xúc gần cấp độ 2 với bệnh nhân 33.

Như vậy, tính tới ngày 7/3, Malaysia ghi nhận tổng cộng 93 ca nhiễm virus corona.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1542282&stc=1&d=1583635739
Du thuyền Costa Fortuna (Ảnh: AP)

Do ngại dịch bệnh, Malaysia sáng qua đă từ chối tàu du lịch Costa Fortuna chở khoảng 2.000 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn cập cảng bang Penang, trở thành quốc gia thứ 2 cấp du thuyền này cập cảng sau Thái Lan.

Costa Fortuna bị ngăn vào thăm đảo nghỉ dưỡng Phuket nổi tiếng ở miền nam Thái Lan hôm 6/3 do có 64 người Italia trên du thuyền. Giới chức Thái Lan trước đó đă công bố coi Italia là một khu vực có khả năng lây truyền nguy hiểm v́ nước này có số người nhiễm cao.

Theo một quan chức bang Penang, sau khi bị từ chối cập cảng, du thuyền trên đă lên đường tới Singapore. Cho tới nay, Singapore ghi nhận tổng cộng 138 ca nhiễm virus corona.

VietBF@sưu tập