Log in

View Full Version : Kế hoạch giết người t́nh đốt xác phi tang v́ khoản nợ 200 triệu đồng


Romano
03-12-2020, 18:09
Mới đây lực lượng an ninh đă làm rơ vụ án giết người đốt xác phi tang ở HN. Theo đó hung thủ và nạn nhân có mối quan hệ t́nh cảm từ trước nhưng hung thủ c̣n có 1 món nợ khoảng 200 triệu mà không chịu trả. V́ muốn quỵt nợ nên hung thủ đă ra tay sát hại người t́nh. Sợ phải trả số tiền nợ hơn 200 triệu đồng, Triệu Quang Trịnh đă lên kế hoạch sát hại người t́nh cũ, phi tang xác trong vườn hoa.
Liên quan đến vụ người phụ nữ bị sát hại, thiêu xác trong vườn hoa, ngày 12/3, pḥng Cảnh sát h́nh sự (PC02) Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đă bắt giữ Triệu Quang Trịnh (SN 1984, trú xă Thái Ḥa, huyện Ba V́, TP.Hà Nội) để điều tra, làm rơ vụ án mạng nghiêm trọng này.

Nạn nhân trong vụ án mạng là chị N.T.H (SN 1989, trú huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội).Quá tŕnh điều tra, công an xác định Triệu Quang Trịnh có mối quan hệ t́nh cảm với nạn nhân N.T.H. Trong thời gian từ 2014 đến nay, Trịnh đă nhiều lần vay tiền chị H., lần gần nhất là vào năm 2018, Trịnh vay nợ chị H. 40 triệu đồng. Sau khoảng 2 năm, chị H. đă tính số tiền Trịnh nợ ḿnh cả gốc lẫn lăi là hơn 200 triệu đồng.

Ngày 6/3, sau khi bị chị H. gọi điện giục trả số tiền, nếu không trả sẽ thông báo về cho gia đ́nh nên Trịnh đă nảy sinh ư định giết người để “xoá nợ”.

Trịnh lên kế hoạch rồi hẹn chị H. đến vườn hoa Nguyễn Trăi, quận Hà Đông, TP.Hà Nội để trả nợ.

Đến 17h chiều 6/3, Trịnh mang theo 1 chiếc búa để trong ba lô, điều khiển xe máy Sirius BKS: 29T2 – 42xx từ đường Trường Chinh (Hà Nội) đến đón chị H. tại nhà trọ của cô gái này tại Hà Đông, mục đích để giết chị H. Trịnh chở chị H. đến một chiếc ghế đá trong khuôn viên vườn hoa Nguyễn Trăi, ven bờ sông Nhuệ Giang.

Tuy nhiên thấy trời c̣n sáng, nhiều người qua lại, sợ bị lộ nên Trịnh nói với chị H. ngồi chờ tại ghế đă để ḿnh đi lấy tiền. Trong lúc viện cớ đi lấy tiền, Trịnh đă điều khiển xe máy đi ḷng ṿng quanh khu vực quận Hà Đông, mặc cho chị H. ngồi chờ tại ghế đá đến tối.Đến 19h Trịnh quay lại chỗ chị H. nhưng thấy vẫn c̣n đông người nên không ra tay. Sau đó, thấy không có người qua lại, nhân lúc chị H. không để ư, Trịnh dùng búa đập vào gáy chị H. khiến nạn nhân bất tỉnh.

Lúc này, thấy nạn nhân vẫn c̣n thở, Trịnh tiếp tục dùng tay bóp cổ chị H. Đến khi cô gái trẻ không c̣n cử động, Trịnh kéo thi thể nạn nhân xuống băi cỏ ven bờ sông rồi lấy đi một số tài sản gồm bông tai, dây chuyền vàng của nạn nhân. Gây án xong, Trịnh tẩu thoát về pḥng trọ của ḿnh tại khu vực huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội.

Về đến pḥng trọ, thấy quần áo có vết máu, nghi phạm đă mang quần áo đi giặt. Thế nhưng đến 21h lo sợ mọi chuyện vỡ lở khi cơ quan chức năng phát hiện thi thể chị H., Trịnh lại nảy sinh ư định đốt xác phi tang. Nghi phạm tiếp tục đi xe máy mua xăng rồi quay trở lại vườn hoa.

Đến khoảng 22h đêm cùng ngày, Trịnh đến vườn hoa Nguyễn Trăi. Trịnh để xe máy bên ngoài rồi đi bộ vào khu vực giấu xác chị H. Tại đây, Trịnh lấy thêm 1 chiếc điện thoại trên người nạn nhân rồi tẩm xăng đốt thi thể cô gái trẻ.

Gần 3 ngày sau khi gây án, Triệu Quang Trịnh bị lực lượng công an bắt giữ. Tại trụ sở công an, Trịnh đă thừa nhận hành vi sát hại nạn nhân.