Log in

View Full Version : Nga phóng thành công 34 vệ tinh lên quỹ đạo


therealrtz
03-23-2020, 03:12
Đây là lần thứ 3 Nga phóng vệ tinh liên lạc của công ty OneWeb của Anh, nâng tổng số vệ tinh của công ty này ở tầng quỹ đạo thấp của Trái Đất lên 74.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1551089&stc=1&d=1584933110

Tập đoàn vũ trụ quốc gia Nga Roscosmos ngày 22/3 cho biết một tên lửa đẩy của Nga đă đưa thành công 34 vệ tinh liên lạc của công ty OneWeb (Anh) lên quỹ đạo.

Vụ phóng diễn ra ngày 21/3 từ băi phóng Baikonur tại Kazakhstan, theo hợp đồng kư năm 2015 giữa Roscosmos với OneWeb và hăng Arianespace của Pháp.

Đây là lần thứ 3 Nga phóng vệ tinh cho OneWeb, nâng tổng số vệ tinh của công ty này ở tầng quỹ đạo thấp của Trái Đất lên 74.

Sáu vệ tinh đầu tiên của OneWeb đă được phóng từ băi phóng Guiana ở Pháp tháng 2/2019, một đợt phóng 34 vệ tinh thứ hai đă được tiến hành hồi tháng trước cũng từ băi phóng Baikonur.

OneWeb có ư định triển khai tổng cộng hơn 600 vệ tinh ở tầng quỹ đạo thấp của Trái Đất, nhằm cung cấp cho người dùng trên mặt đất mạng Internet tốc độ cao trong suốt 24 giờ hằng ngày thông qua các vệ tinh liên lạc.

VietBF © sưu tầm