Log in

View Full Version : Công ty tài chánh phố Wall cảnh báo, sớm mở cửa quốc gia có thể tác dụng ngược


cha12 ba
03-25-2020, 01:32
03/24/20

(Tổng hợp) – Có một cuộc tranh cãi đang nổ ra về việc khi nào nhấc bỏ những hạn chế gắt gao được thực hiện lâu nay trong cuộc chiến chống đại dịch virus corona.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1552232&stc=1&d=1585099882
President Donald Trump speaks about the coronavirus in the James Brady Briefing Room, Tuesday, March 24, 2020, in Washington. (AP Photo/Alex Brandon)

Tại buổi họp báo về tình hình chống virus corona, Tổng thống Donald Trump tuyên bố chính phủ ông nhắm sẽ tái mở cửa quốc gia vào Lễ Phục sinh, và sẽ dựa vào “thực tế khắc nghiệt.” Trước đó ông Trump cho rằng, mục tiêu là để hạn chế thiệt hại tài chánh nghiêm do đóng cửa phần lớn nền kinh tế.

Nhưng công ty đầu tư tài chánh đa quốc gia Morgan Stanley đưa ra cảnh báo, sẽ có những rủi ro thực sự đối với chiến lược này. “Nếu Toà Bạch Ốc sớm nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội trước thời hạn cần thiết thì sẽ có ảnh hưởng đáng kể, theo quan điểm của chúng tôi. Việc này sẽ gia tăng nguy cơ tăng đỉnh điểm hoặc trì hoãn thời gian đỉnh điểm,” phân tích của Morgan Stanley ghi trong bản báo cáo vào hôm thứ Ba.

Hay nói cách khác, thay vì làm phẳng đường cong diễn biến dịch bệnh thì chính phủ sẽ làm cho tệ hơn.

Công ty Phố Wall càng ngày càng quan ngại hơn về diện mạo virus corona ở Mỹ. “Tỉ lệ xét nghiệm dương tính và các biện pháp đóng cửa lẫn lộn làm gia tăng nguy cơ dự báo trường hợp căn bản của chúng ta có thể lạc quan,” báo cáo ghi.

Nước Mỹ vào chiều thứ Ba đã có hơn 52.000 trường hợp nhiễm bệnh, với 685 ca tử vong, và 375 trường hợp hồi phục. Chỉ trong ngày thứ Ba, có 139 người chết.

Hương Giang (Tổng hợp)

wonderful
03-25-2020, 01:47
Thôi thì nghe theo tonton mở cửa quốc gia vào lể Phục sinh đi.Tranh cải hoài cũng vô ích...thử hỏi ý kiến con virus coi xem sao có chiụ dừng lại chưa ?

tctd
03-25-2020, 02:54
Thôi thì nghe theo tonton mở cửa quốc gia vào lể Phục sinh đi.Tranh cải hoài cũng vô ích...thử hỏi ý kiến con virus coi xem sao có chiụ dừng lại chưa ?

mùa dịch lão ngồi trong whitehouse lâu quá rồi hai chân lão cuồng rồi .. kêu nguời ta mở cửa để cho lão đi kiếm phở ăn chứ ở nhà ôm chị mè hoài cái tuớng thì cứng ngắt , cái mặt thì như xác chết chán chết cha.. hahahah..:hafppy::ha fppy::hafppy::hafppy :

thangtram
03-25-2020, 19:15
Định khen tài kinh bang tế thế của lão, thì ngọng ngay lập tức, hic hic...

qgylp3Td1Bw

Dựa trên thống kê mới nhất ở trên, sau đây là bảng xếp hạng tỉ lệ tử vong trên tổng số bị nhiễm:

1) 0,5% = Đức, Áo
2) 1,4% = USA, Thụy Sĩ, Đại Hàn
3) 3,6% = Bỉ
4) 5,3% = Vương quốc Anh, Pháp
5) 5,5% = Hòa Lan
6) 7% = Tây-ban-nha
7) 7,6% = Iran
8) 10% = Ý

Thôi thì cũng vỗ tay hoan hô 1 cái khích lệ !

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1552699&stc=1&d=1585163646

Ho Chu Tiem
03-25-2020, 19:17
Thôi thì nghe theo tonton mở cửa quốc gia vào lể Phục sinh đi.Tranh cải hoài cũng vô ích...thử hỏi ý kiến con virus coi xem sao có chiụ dừng lại chưa ?

yes, let him do it and we will see

nangsom
03-25-2020, 22:30
Đâu ai muốn đất nước mình đang sống phải bị '' phá sản''

Nhưng Nếu cứu giúp đất nước bằng mạng sống của người dân,

thì điều này không nên làm đối với trách nhiệm của người lảnh đạo đất nước.