PDA

View Full Version : Vào bếp làm thịt heo nướng thơm lừng


sunshine1104
03-26-2020, 09:13
Thịt nướng theo công thức dưới đây đảm bảo ngon mê li. Món thịt lợn nướng theo công thức dưới đây chắc chắn sẽ làm cả gia đ́nh bạn tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu ướp thịt truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Thịt lợn vai 500gr, 1 củ tỏi, 1 nắm nhỏ hành lá: 3 nhánh, mật ong 1 th́a. Gia vị gồm: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.

Cách ướp thịt lợn kiểu truyền thống

Bước 1: Đầu tiên bạn hăy lấy phần tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá lặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. C̣n hành th́ bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1552993&stc=1&d=1585213983
Cách ướp thịt nướng thơm ngon ai cũng thích mê


Bước 2: Với phần thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loăng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn hăy thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm.

Bước 3: Ban hăy dùng gậy sắt thường để dần thịt dần cho thịt mềm đi , rồi đem ướp thịt vai heo với 1 th́a hạt nêm, 1 th́a đường, 1 th́a mật ong, 1 th́a nước mắm ngon, 1 th́a dầu hào, 1 chút dầu ăn, 1 th́a hành băm nhỏ, 1 th́a tỏi băm nhỏ và 1 chút hà tiêu xay. Rồi bạn hăy đem trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1552994&stc=1&d=1585213983
Cách ướp thịt theo hương vị truyền thống thơm ngon
Bước 4: Bạn chờ sau khi thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than hoặc ḷ nướng đều được. Với cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống này thích hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm hay bún thịt nướng rất ngon và chuẩn vị đấy nhé.