Log in

View Full Version : Lănh đạo Đức tự tử v́ Covid-19


nguoiduatinabc
03-29-2020, 15:30
Thật đáng sợ khi dịch viêm phổi cấp do virus Corona bùng phát trên thế giới. Bộ trưởng Tài chính bang Hesse của Đức đă tự tử sau lo ngại về Covid-19.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1554896&stc=1&d=1585495833
Schaefer, 54 tuổi, được phát hiện chết gần một đường ray xe lửa vào ngày 28/3. Văn pḥng công tố thành phố Wiesbaden cho biết họ tin rằng ông đă tự tử.

"Chúng tôi rất sốc... Trên tất cả, chúng tôi vô cùng đau buồn", Thủ hiến bang Hesse Volker Bouffier nói trong tuyên bố được ghi âm lại.

Theo Bouffier, Schaefer giữ chức Bộ trưởng Tài chính bang Hesse suốt 10 năm qua. Ông đă nỗ lực "ngày đêm" để giúp các công ty và công nhân đối phó với những tác động kinh tế từ Covid-19.

"Chúng tôi cho rằng ông ấy đă vô cùng lo lắng", Thủ hiến bang Hesse nói. "Đây chính xác là giai đoạn khó khăn mà chúng tôi cần những người như ông ấy hơn cả".

Schaefer lâu nay được xem là người kế nhiệm cho Thủ hiến Bouffier. Ông ra đi để lại một vợ và hai con.

Bang Hesse có thủ phủ tài chính Frankfurt, nơi đặt trụ sở của các ngân hàng cho vay lớn như Deutsche Bank và Commerzbank. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng có trụ sở tại Frankfurt.

Đức đă ghi nhận hơn 58.000 ca nhiễm và hơn 450 người chết v́ Covid-19.

nhuquynh_1986
03-29-2020, 16:14
Thủ hiến bang Hesse Volker Bouffier nói trong tuyên bố được ghi âm lại.
Lở như có copier nguyên văn dịch không rỏ th́ làm ơn sửa lại :

A minister-president or minister president is the head of government in a number of European countries or subnational governments with a parliamentary or semi-presidential system of government where they preside over the council of ministers. It is an alternative term for prime minister, premier, chief minister, or first minister and very similar to the title of president of the council of ministers.

MrKetchup
03-29-2020, 17:48
Bộ trưởng Tài chính tự tử? Bị giết th́ đúng hơn. Đây là một trong những cách giết người ở thời đại này