Log in

View Full Version : Cuộc đua vào Nhà Trắng chỉ c̣n hai chiến binh


goodidea
04-09-2020, 00:43
Thượng nghị sĩ Bernie Sanders tuyên bố dừng chiến dịch tranh cử tổng thống, mở đường cho Joe Biden trở thành ứng viên đại diện đảng Dân chủ. Vậy cuộc đua vào Nhà Trắng bây giờ chỉ c̣n 2 người là Joe Biden và TT Donald Trump.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1561027&stc=1&d=1586392961
Thượng nghị sĩ Bernie Sanders tại Vermont, Mỹ ngày 12/3. Ảnh: Reuters.

"Gần như không thể có con đường dẫn đến chiến thắng", Sanders, 78 tuổi, hôm nay nói trong bài phát biểu được phát trực tiếp từ nhà tại Burlington, Vermont. "Tôi đă kết luận rằng cuộc đua để trở thành ứng viên đại diện cho đảng Dân chủ sẽ không thành công. Hôm nay, tôi tuyên bố dừng chiến dịch".

Sanders vốn là ứng viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ. Nhưng ông đă mờ nhạt dần sau khi thất bại trong ṿng bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina vào cuối tháng hai và ngày càng nhiều người ủng hộ phó tổng thống Joe Biden, 77 tuổi.

Thượng nghị sĩ từng thất bại năm 2016 trong ṿng bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ trước Hillary Clinton. Trong cuộc đua năm nay, đảng Dân chủ đă thúc giục ông dừng chiến dịch sau khi Biden giành chiến thắng ngày 17/3 tại Florida, Arizona và Illinois.

Với sự rút lui của Sanders, cuộc bầu cử tổng thống 2020 trở thành cuộc đua tay đôi giữa Biden, 77 tuổi và Trump, 73 tuổi.

Trump t́m cách lấy ḷng những cử tri ủng hộ Sanders và nhiều lần nói rằng thượng nghị sĩ bị đảng Dân chủ đối xử bất công. Ngay sau khi Sanders thông báo quyết định rời cuộc đua, Trump viết trên Twitter: "Mọi chuyện lại kết thúc giống như cách đảng Dân chủ muốn, giống như thời 'Hillary lươn lẹo'. Những người ủng hộ Bernie nên chuyển sang đảng Cộng ḥa".

VietBF@sưu tập

nhattran03
04-09-2020, 01:42
TT Trump chỉ cần xem màu của Wall street là biết kết quả.

Family Guy
04-09-2020, 04:21
Cuộc đua vào Nhà Trắng chỉ c̣n hai chiến binh

Những ai biết nhiều về đảng DC hiện nay sẽ hiểu rằng "hai chiến binh" đó là Trump của đảng CH và người kia là .... Obama (DC). Lạ chớ ǵ? Nên mới nói tại v́ chưa biết hết về đảng DC mà thôi.

Nay Sanders sau khi có cuộc nói chuyện rất lâu với Biden tuần trước đă đồng ư bỏ cuộc để Biden có thể tập trung vào việc "đoàn kết" nội bộ đảng DC .... và đó là lúc cần có người làm điều đó .... và nếu hỏi ai trong đảng DC có khả năng làm điều đó .....

nếu tự trả lời là .... Obama ... th́ you tự khui một chai beer và thưởng cho ḿnh đi.

(có điều là 4 năm về trước Obama cũng đă làm việc đó nhưng lại .... không có kết quả cho Hillary Clinton)

Thất bại là mẹ của thành công .... để xem 4 năm sau Obama có học được bài học của 4 năm trước không?

You sẽ thấy sự xuất hiện của Obama nhiều hơn (đi vận động bầu cử cho Joe Biden) dài từ đây tới gần ngày bầu cử.