Log in

View Full Version : Anh có động thái làm xấu mặt Mỹ


goodidea
04-13-2020, 09:47
Trong khi Mỹ dọa cắt viện trợ 500 triệu USD cho WHO th́ Anh lại tuyên bố viện trợ 250 triệu USD cho tổ chức này để chống dịch Covid-19.

Hôm 12/4, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế của Anh, bà Anne-Marie Trevelyan tuyên bố nước này cam kết viện trợ 200 triệu bảng (tương đương 248 triệu USD) cho WHO và các tổ chức từ thiện khác nhau trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng COVID-19 thứ hai tấn công nước Anh.


https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1563827&stc=1&d=1586771237
Anh sẽ viện trợ WHO 200 triệu bảng Anh cho công tác chống dịch COVID-19.

'Virus corona không tôn trọng biên giới quốc gia, v́ vậy khả năng của chúng tôi để bảo vệ công chúng Anh sẽ chỉ có hiệu quả nếu chúng ta tăng cường hệ thống y tế của các nước đang phát triển dễ bị tổn thương' - bà Anne-Marie Trevelyan nói.

Thông báo về viện trợ WHO được đưa ra khi Vương quốc Anh đối mặt với t́nh trạng thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) cho nhân viên y tế và số người chết trong số nhân viên của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) tiếp tục tăng.

WHO đă bày tỏ trong một thông điệp sau đó về 'ḷng biết ơn' đối với sự hào phóng của Anh, mô tả đây là một hành động mạnh mẽ từ phía London cho thấy họ coi dịch bệnh là một mối đe dọa trên toàn cầu chứ không của riêng một quốc gia nào.

Hành động mới nhất của Anh đối lập với h́nh ảnh chỉ trích và đe dọa ngừng viện trợ tài chính cho tổ chức y tế thế giới v́ cách họ phản ứng với dịch COVID-19.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă mạnh mẽ chỉ trích WHO v́ cách họ phản ứng chậm trễ trong đại dịch. Ông Trump đă cáo buộc WHO hỗ trợ Trung Quốc trong khi không hành động nhiều hơn với Mỹ khi nước này là thành viên đă viện trợ cho tổ chức gấp 10 lần so với số đóng góp của Trung Quốc. Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố sẽ xem xét lại cách Mỹ sử dụng số tiền tài trợ cho WHO.

Tuyên bố của ông Trump đă gây nhiều chỉ trích bởi tính nhạy cảm của dịch bệnh. Việc chỉ trích và đổ lỗi trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh đang tiếp tục lây lan ngoài cộng đồng sẽ chỉ càng khiến Mỹ trở nên xấu xí.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Mỹ phải tuyên bố t́nh trạng Thảm họa toàn quốc. Tuyên bố do Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra áp dụng cho tất cả 50 bang v́ đại dịch COVID-19 vào ngày 12/4, giờ Việt Nam.

VietBF@sưu tập

anhnho
04-13-2020, 11:16
Ở mỗi vị lảnh đạo có mục đích riêng, nh́n vào là thấy ngay:

- 1 người muốn tạo sự phát triển, pḥng chống nạn dịch

- Người kia chỉ muốn đổ thừa để trốn tránh trách nhiệm (Virus Vũ Hán, WHO, đảng DC...)
và cũng đă có biết bao nhiêu người vổ tay theo! Giờ đâu rồi?...

canhdieubay
04-13-2020, 11:22
Ở mỗi vị lảnh đạo có mục đích riêng, nh́n vào là thấy ngay:

- 1 người muốn tạo sự phát triển, pḥng chống nạn dịch

- Người kia chỉ muốn đổ thừa để trốn tránh trách nhiệm (Virus Vũ Hán, WHO, đảng DC...)
và cũng đă có biết bao nhiêu người vổ tay theo! Giờ đâu rồi?...

tui no tron duoi day quan ngai trunp het roi

anhnho
04-13-2020, 11:30
tụi nó trốn dưới đáy quần ngài Trunp hết rồi

Nếu vậy th́ những lời phát ngôn của họ phát xuất từ đâu? :6:

kentto
04-13-2020, 14:11
Fake news

nangsom
04-13-2020, 14:40
Fake news

Tôi cũng nghĩ như anh,

Nhưng tôi không có bằng chứng, anh có không? :hafppy:

eaglevn
04-13-2020, 15:32
MỖI QUỐC GIA CÓ QUYỀN LÀM ĐIỀU MÀ HỌ THẤY CÓ LỢI CHO QUỐC GIA M̀NH

Mỹ thấy rơ bộ mặt của WHO đă bị Chai-na xỏ mũi, chi tiền cũng vô ích, chả được ǵ chỉ được già nên cúp.
C̣n Anh, họ thấy được quyền lợi của dân tộc ḿnh trong đó nên họ vẫn support.

Ai đúng = Vị lănh đạo có tầm nh́n, tiết kiệm được ngân sách.
Ai sai = Vị lănh đạo tồi.

***

Trên MXH cũng vậy.
Bạn ko thích ai đó là quyền của bạn nhưng bạn ko thể bắt người khác ko thích theo bạn. C̣n ko là mạt sát người ta.

Dù người ta nhận định sai v́ sự hiểu biết của họ kém cỏi, nếu họ ko xúc phạm bạn th́ cũng đừng ỷ biết hơn chút ích rồi tỏ ra ta đây theo cái lối mất dạy đầu đường xó chợ.

VBF ngày càng giống như cái chợ cá Trần Quốc Toản. Cho đám macro, bán cá vô đây chửi rủa ́ xèo như 1 cái đống rác công cộng.
Thật buồn thay.
H́nh như Ku Sồn đă bán VBF cho vc rồi hay sao mà để chúng lộng hành như nhà ko chủ vậy?