PDA

View Full Version : Công thức làm kem dừa ngon miệng


sunshine1104
04-13-2020, 11:01
Kem dừa có tới 3 cách làm cho bạn lựa chọn. Kem dừa là món ăn vô cùng hấp dẫn đặc biệt là vào những ngày hè nón*g nực. Hăy học cách làm kem dừa tại nhà đơn gi*ản sau đây để có thể tự ḿnh tạo ra một món ăn bổ dưỡng, mát lạnh, gi*ải nhiệt trong bà*i viết ngay sau đây.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1563880&stc=1&d=1586775697
Kem dừa với Whipping cream được hoàn thiện




Cách làm kem dừa tại nhà không hề khó khăn chú*t nào, chỉ cần một vài nguyên liệu, máy xay là bạn đă có thể tự ḿnh tạo ra một cốc kem dừa mát lạnh, ngon miệng, béo ngậ*y với vị dừa rồi. Hăy cùng Bếp Eva t́m hiểu về 3 cách làm kem dừa tại nhà đơn gi*ản mà vô cùng ngon miệng nhé.

Cách làm kem dừa Thá*i Lan

Chuẩn bị nguyên liệu

- Trứng gà: 3 quả

- Nước cốt dừa: 250ml

- Sữa tươi: 250ml (loại có đường)

- Bột năng: 10g

- Sữa đặc: 2 th́a canh

- Tinh chất Vani: 10ml (1 ống)

- Cùi dừa nạo: 50g

- Đậu phộng: 100g

- Đường: 50g

- Dụng cụ đán*h trứng

Các bước làm kem dừa Thá*i Lan

Bước 1: Đánh trứng

3 quả trứng gà tách riêng chỉ lấy ḷng đỏ, sau đó cho vào bát to cùng với 50g đường và dùng dụng cụ đán*h trứng để đán*h cho mịn.



Đánh trứng với đường

Bước 2: Đun nước cốt dừa và sữa

Lấy nước cốt dừa và sữa tươi đun chung với nhau trên bếp với lử*a nhỏ, khi nào hỗn hợp sôi th́ tắt bếp để cho nguội.



Đun sữa với nước cốt dừa

Bước 3: Tạo hỗn hợp kem

Đổ hỗn hợp trứng đă đán*h ở trên vào hỗn hợp sữa đă đun rồi lại tiếp tụ*c đán*h cho tan. Sau đó đem đun hỗn hợp với lử*a nhỏ, cho vào tinh chất vani và bột năng. Vừa đun vừa tiếp tụ*c đán*h tan hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp quánh dần th́ tắt bếp. Khi này bạn đă có hỗn hợp kem.



Cho trứng vào tạo hỗn hợp kem

Bước 4: Rang dừa nạo

Mang cùi dừa đă nạo lên chảo để rang, tới khi dừa vàng và có mùi thơm là được.



Rang dừa nạo trên bếp

Bước 5: Tạo hỗn hợp kem dừa hoàn chỉnh

Sau đó trộn dừa nạo cùng với hỗn hợp kem ở trên rồi cất trong tủ lạnh, nhớ đậy kí*n lại. Cứ 2 tiếng một lần lấy kem ra rồi dùng máy đán*h cho tan, sau đó lại cất tủ lạnh. Công đoạn này thực hiện khoả*ng 3 lần, sau đó cho kem vào tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa là được.

Bước 6: Hoàn thiện món ăn

Bạn lấy kem ra cho vào cốc, sau đó lấy sữa được và đậu phộng rang đổ lên trên. Vậy là bạn đă hoàn thành cách làm kem dừa Thá*i Lan tại nhà vô cùng hấp dẫn rồi.



H́nh ảnh món kem dừa Thá*i Lan sau khi hoàn thành

Cách làm kem dừa bằng Whipping cream

Chuẩn bị nguyên liệu

- Trứng gà: 6 quả

- Cùi dừa nạo: 50g

- Sữa tươi béo ít đường: 1 cốc

- Whipping cream: 1 cốc

- Nước cốt dừa: 200ml

- Đường: 50g

- Kem dừa: 400g (mua ngoài siêu thị hoặc tự làm giống như cách làm trên)

- Nước đ*á lạnh

- Dụng cụ đán*h trứng



Nguyên liệu làm kem dừa với Whipping cream

Các bước làm kem dừa bằng Whipping cream

Bước 1: Đánh trứng

Trứng gà tách lấy ḷng đỏ, sau đó trộn với đường rồi dùng dụng cụ đán*h trứng đán*h cho tan. Tới khi nào hỗn hợp chuyển màu vàng và sánh mịn là được.

Bước 2: Rang dừa nạo

Tiếp theo cho dừa nạo vào nồi để rang với lử*a vừa, đảo đều tay đến khi nào dừa chuyển vàng hơi ngả nâu là được.

Bước 3: Tạo hỗn hợp kem

Cho dừa đă rang vào cùng với sữa tươi béo ít đường, whipping cream, kem dừa, nước cốt dừa. Tất cả trộn đều, đán*h tan tạo thành một hỗn hợp kem sánh mịn.

Cho hỗn hợp kem lên bếp để đun với lử*a nhỏ, đến khi sôi th́ tắt bếp rồi đổ hỗn hợp ḷng đỏ trứng gà đán*h tan ở trên vào trộn cùng. Trộn đến khi toàn hỗn hợp ḥa quyện và trở nên sánh mịn là được.



Tạo ra hỗn hợp kem dừa

Bước 4: Hoàn chỉnh hỗn hợp kem dừa

Tiếp tụ*c cho hỗn hợp kem trứng lên bếp để đun với lử*a cực nhỏ. Vừa đun vừa dùng dụng cụ đán*h cho tan hỗn hợp. Lưu ư chỉ đán*h đến khi hỗn hợp tan là được, đừng để đến lúc hỗn hợp bắ*t đầu sôi.

Chờ hỗn hợp kem nguội, bạn cất tủ lạnh và thực hiện công đoạn cứ 2 tiếng lấy ra một lần để đán*h cho tan giống như cách làm kem dừa Thá*i ở trên đă ghi. Khi kết thúc quá tŕnh, lúc này bạn sẽ có kem dừa hoàn chỉnh.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Bạn múc kem ra bát hoặc ra cốc để thưởng thức, có thể rắc thêm ít đậu phộng rang lên trên để tăng thêm độ bùi khi ăn. Vậy là bạn đă hoàn thành cách làm kem dừa bằng Whipping cream rồi.

Cách làm kem dừa không dùng trứng mà vẫn mịn và ngon

Thay v́ dùng trứng, bạn có thể sử dụng heavy cream để tạo thành kem dừa mà vẫn đảm bảo độ sánh mịn, ngọt dịu. Cách làm như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

- Heavy cream: 50ml (mua ở siêu thị)

- Cùi dừa nạo: 50g

- Nước cốt dừa: 100ml

- Sữa đặc: 100g

Các bước làm kem dừa không cần dùng trứng

Bước 1: Đánh bông kem với sữa đặc và nước cốt dừa

Cho heavy cream vào bát tô để đán*h cho bông lên. Sau đó đổ thêm sữa đặc và nước cốt dừa vào đán*h cùng cho tan.



Đánh bông hỗn hợp kem, sữa và nước cốt dừa

Bước 2: Tạo thành hỗn hợp kem dừa

Sau khi hỗn hợp tan rồi th́ đổ dừa nạo vào và tiếp tụ*c đán*h đến khi hỗn hợp kem sánh mịn là được.

Bước 3: Làm lạnh hỗn hợp kem dừa




b*ỏ hỗn hợp trên vào khuôn kem rồi cất vào tủ lạnh ở ngăn đ*á, để như vậy khoả*ng 3 đến 4 tiếng cho kem thành h́nh.



Cất hỗn hợp kem vào tủ lạnh để tạo h́nh

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Bạn múc kem ra cốc hoặc bát để thưởng thức, có thể cho thêm ít đậu phộng rang lên trên hoặc ít cơm dừa đă nghiền nhỏ để ăn kèm.