Log in

View Full Version : Mỹ lại hứng ngày chết chóc nhất v́ dịch Tàu


vuitoichat
04-24-2020, 15:41
Tính đến tối 23/04/2020, Mỹ sắp chạm ngưỡng 50.000 người chết v́ virus corona theo thẩm định của đại học Johns Hopkins. Trong 24 giờ qua, trên toàn quốc có thêm gần 27.000 ca nhiễm và 3.176 ca tử vong khiến Mỹ tiếp tục trả giá đắt trong cuộc khủng hoảng y tế lần này.

Hăng tin RT đưa tin, thực tế trên diễn ra khi cường quốc số 1 thế giới đang dần mở cửa trở lại.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1570717&stc=1&d=1587742899
Ảnh: Reuters

RT dẫn số liệu của Đại học John Hopkins ngày 23/4 cho biết khoảng 3.176 người đă thiệt mạng sau khi nhiễm virus corona chủng mới ở Mỹ trong một ngày đơn lẻ. Con số này thấp hơn mức tử vong kỷ lục tính theo ngày - 4.591 người hôm 16/4, nhưng cao hơn nhiều so với ngày trước đó khi chỉ 1.738 ca được ghi nhận.

Chưa rơ v́ sao số nạn nhân Covid-19 xấu số ở Mỹ lại cao vọt như vậy.

Hiện các bang của Mỹ đang dần tái mở cửa để giảm bớt khó khăn kinh tế. Georgia dẫn đầu với một kế hoạch đầy tham vọng của Thống đốc Brian Kemp, dọn đường cho các tiệm cắt tóc, spa và pḥng tập thể dục... hoạt động trở lại trong tuần này. Một số bang khác gồm Oklahoma, Montana, Florida và Minnesota đă nới lỏng các yêu cầu phong tỏa, cho phép một số doanh nghiệp mở cửa đón khách hàng.

Các quy định kiểm soát dịch bệnh được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đă khiến nền kinh tế Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề, với số người thất nghiệp hiện đă lên đến 26 triệu.

canhdieubay
04-24-2020, 16:56
thanh trump noi roi chua toi 100k nguoi chet la chua co gi dau