Log in

View Full Version : Ông Trump bị kiện v́ điều khoản trong gói cứu trợ 2.000 tỷ USD chống dịch Covid-19


TinNhanh247
04-25-2020, 14:41
Tổng thống Mỹ Donald Trump đă bị kiện v́ một điều khoản trong gói cứu trợ 2.000 tỷ USD cho người Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1571336&stc=1&d=1587825698
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: EPA-EPE)

Bloomberg đưa tin, hồ sơ vụ kiện ông Trump được gửi lên ṭa hôm 24/4 bởi một người đàn ông ở bang Illinois sử dụng bí danh John Doe.

Theo hồ sơ vụ việc, có một điều khoản trong gói cứu trợ 2.000 tỷ USD có thể ngăn không phát tờ séc trị giá 1.200 USD cho hơn 1 triệu người Mỹ kết hôn với người nhập cư không có số an sinh xă hội.

John Doe nói rằng ông muốn đại diện cho tất cả những người ở trong hoàn cảnh tương tự với ḿnh. Người đàn ông này cáo buộc điều khoản nói trên đă phân biệt đối xử với ông dựa trên “người mà ông chọn để kết hôn”.

Gói cứu trợ trị giá 2.000 tỷ USD đă được lưỡng viện Mỹ thông qua tháng trước, cung cấp 1.200 USD cho những người đóng thuế ở Mỹ kiếm được tối đa 75.000 USD/năm và thêm 500 USD cho mỗi người con. Tuy nhiên, để đủ điều kiện được trợ cấp, cả 2 thành viên là vợ chồng trong một gia đ́nh khai thuế chung đều phải có số an sinh xă hội - trừ khi một trong 2 người làm việc trong quân đội Mỹ.

Theo hồ sơ vụ kiện, điều khoản này đă khiến 1,2 triệu người Mỹ không đủ điều kiện để nhận hỗ trợ. Con số này được tham khảo từ số liệu của viện chính sách nhập cư Mỹ đăng trên trang web về số lượng người nhập cư “chưa chính thức” kết hôn với công dân Mỹ.

John Doe nói rằng người nhập cư mà ông kết hôn cùng vẫn đóng tiền thuế và kê khai thuế với mă số nhận dạng người nộp thuế do Sở thuế vụ Mỹ cấp.

Ngoài ông Trump, John Doe cũng kiện lănh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ Mitch McConnell và quyền Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Nguyên đơn cáo buộc rằng 3 chính trị gia này có liên quan tới điều khoản mà ông mô tả là “đă thất bại trong việc đối xử với John Doe công bằng như những công dân Mỹ khác”.

VietBF Sưu Tầm

phokhuya
04-25-2020, 15:11
:hafppy::hafppy::haf ppy:

hoanglan22
04-25-2020, 16:01
TT Trump lại bị luận tội tiếp ...

phokhuya
04-25-2020, 16:06
TT Trump lại bị luận tội tiếp ...

Chưa đâu, đây là chương tŕnh nhiều tập mà. :hafppy::hafppy:

hoanglan22
04-25-2020, 16:15
Chưa đâu, đây là chương tŕnh nhiều tập mà. :hafppy::hafppy:

Tập cuối TT Trump thất cử . HTXC khui lon ăn mừng tân TT mới sau đó là HTXC tiếp tục ...:hafppy::hafppy:: hafppy:

phokhuya
04-25-2020, 16:28
Tập cuối TT Trump thất cử . HTXC khui lon ăn mừng tân TT mới sau đó là HTXC tiếp tục ...:hafppy::hafppy:: hafppy:

Cũng không cần bi quan như vậy. Nếu Trump thất cử th́ t́nh trạng sẽ ra sao? Cử tri cũng không dại như vậy. Hiện tại nền kinh tế suy giảm trầm trọng và thất nghiệp gia tăng, nhưng ai cũng hiểu là v́ sao. Sau khi mọi chuyện lắng dịu th́ ai cũng trở lại đi làm, và nền kinh tế sẽ lại đi lên. Nói chung chỉ là chuyện tạm thời.
Đảng DC lên th́ họ sẽ làm ǵ? Tiếp tục cho dân ở nhà hưởng trợ cấp, hưởng thất nghiệp? Nhờ vào di dân lậu để kích thích kinh tế Mỹ, hay là tiếp tục chuyển giao việc làm cho TC để lại tiếp tục bị xỏ mũi như bao lâu nay?
Đảng DC tới lui th́ cũng chỉ có mấy tṛ đó. Họ muốn lợi dụng đám ăn bám chính phủ để giữ lấy lá phiếu trọn đời của họ. Có điều lớp trẻ sau này đă chán ngấy cái cảnh ăn bám theo kiểu gia truyền. Cho nên con bài này không c̣n là cái tẩy có giá trị nữa.

tctd
04-25-2020, 17:12
chắc muốn ăn chận đây rồi .. kiện truớc cho khỏi ngo ngoe .. hahahah