PDA

View Full Version : T́m được hàng chục thi thể gái bán hoa trong trang trại sau khi biến mất bí ẩn


troopy
04-30-2020, 05:13
Suốt hơn 10 năm, hàng chục cô gái trẻ tuổi mà hầu hết là gái bán dâm liên tục biến mất một cách khó hiểu.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1574029&stc=1&d=1588223573
Một số nạn nhân biến mất bí ẩn.

Biến mất không dấu vết

Downtown Eastside là một khu phố ở Vancouver, British Columbia, Canada. Đây là nơi tập trung nhiều vấn đề xă hội nhức nhối bao gồm tỷ lệ tội phạm, mại dâm, nghiện ma túy rất cao, số người vô gia cư, nghèo đói, tâm thần cũng không hề ít. Giữa ban ngày, h́nh ảnh những người nghiện chọc kim vào cánh tay của họ diễn ra công khai. Gái mại dâm sẵn sàng đi khách với giá rẻ mạt để có tiền mua ma túy.

Với sự phức tạp đó, Downtown Eastside được coi là nơi lư tưởng cho những tên tội phạm t́nh dục t́m kiếm con mồi của ḿnh. Thông tin gái mại dâm bị đánh đập, hăm hiếp, cướp, giam giữ… gần như xuất hiện mỗi ngày. Và đây cũng là nơi mà câu chuyện về hàng chục người phụ nữ mất tích bí ẩn bắt đầu.

Patricia Gay Perkins là người đầu tiên biến mất vào năm 1978. 7 năm tiếp theo, 6 phụ nữ khác cũng cùng chung số phận. Tốc độ bắt đầu gia tăng từ năm 1995 với 3 người mất tích trong năm này, thêm 3 người nữa vào năm 1996, năm 1998 là 6 người biến mất, năm 1997 thêm 8 người nữa và năm 1999 thêm 2 người.

Đến lúc này, tâm lư lo sợ đă lan khắp vùng. Hầu hết nạn nhân là những cô gái trẻ trong độ tuổi đôi mươi, số ít trên 30 tuổi, chủ yếu là gái làng chơi và nghiện ma túy.

Sự chậm chạp trong công tác điều tra của cảnh sát Vancouver ban đầu bị lên án v́ người ta cho rằng các nạn nhân đều thuộc tầng lớp thấp kém trong xă hội. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết họ không có trong tay bất kỳ manh mối nào dù là nhỏ nhất, không có thi thể nào được t́m thấy cũng không có bằng chứng vật lư.

Một số gia đ́nh nạn nhân không hài ḷng với cuộc điều tra của cảnh sát, đă tự t́m đến các dịch vụ thám tử. Trước sức ép dư luận, chính quyền địa phương cũng đă đẩy mạnh các nỗ lực điều tra nhưng đều không mang lại kết quả.

Vụ tấn công bất ngờ

Năm 1999, nhà chức trách Vancouver đă tuyên bố treo thưởng 100.000 USD cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ thủ phạm nhưng cũng thất bại. Các cô gái tiếp tục biến mất khỏi khu Downtown Eastside trong khi hung thủ vẫn nằm trong bóng tối. Cảnh sát tin rằng gái mại dâm là mục tiêu hoàn hảo cho một kẻ giết người hàng loạt. Họ dễ dàng lên xe với người lạ và không nhiều người nhận thấy sự mất tích của họ trong thời gian đầu.

Vào năm 1997, một người phụ nữ có tên Wendy Lynn Eistetter đă xông thẳng vào đồn cảnh sát trong bộ dạng thảm hại, vết thương khắp người. Cô nói rằng vừa trốn thoát khỏi một trang trại sau khi dùng dao chống trả lại ông ta. Người đàn ông này đă dụ cô đến đó với lời hứa về ma túy và rượu, nhưng anh ta lại c̣ng tay và đâm sau lưng cô. Sau một hồi gắng gượng vật lộn, Wendy đă may mắn chạy thoát. Tuy nhiên thời điểm đó, cảnh sát lại cho rằng người phụ nữ này là nhân chứng không đáng tin cậy v́ đă sử dụng ma túy quá liều.

Vụ án cứ dậm chân tại chỗ cho đến năm 2002, một tài xế xe tải đến tŕnh báo với cảnh sát rằng anh nh́n thấy một người đàn ông địa phương có tên là Robert Pickton tàng trữ vũ khí bất hợp pháp, cụ thể là súng ở trong nhà.

Cơ quan điều tra đă lục soát trang trại của Robert Pickton để t́m vũ khí, tuy nhiên họ không thể ngờ được ḿnh đang đứng trên hiện trường của vụ án giết người hàng loạt kinh hoàng nhất trong lịch sử Canada.

VietBF@sưu tập