Log in

View Full Version : Mỹ sẽ có hàng trăm triệu liều vaccine pḥng SARS-CoV-2 vào 1/2021?


therealrtz
05-01-2020, 04:01
Tiến sĩ Fauci cho rằng việc đáp ứng mốc thời gian tháng 1/2021 phụ thuộc vào kết quả của các thử nghiệm.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1574626&stc=1&d=1588305632

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ ngày 30/4 nhận định, hàng trăm triệu liều vaccine pḥng ngừa virus SARS-CoV-2 có thể sẵn sàng vào tháng 1/2021.

Tuyên bố của Tiến sĩ Anthony Fauci, một thành viên chủ chốt trong Nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, được đưa ra trong bối cảnh Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang t́m cách đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine.

Trả lời phỏng vấn Truyền h́nh NBC News, Tiến sĩ Fauci cho rằng: “Chúng ta cần chủ động bắt đầu sản xuất loại vaccine tiềm năng đó với giả định nó sẽ phát huy hiệu quả. Nếu làm như vậy và tiếp đó có thể đẩy mạnh quy mô sản xuất, hy vọng chúng ta có thể đáp ứng được mốc thời gian. Thực tế, chúng ta cần đẩy nhanh sản xuất vaccine, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tôi nghĩ có thể làm được điều đó nếu mọi thứ rơi đúng thời điểm.”

Tuy nhiên, Tiến sĩ Fauci cho rằng việc đáp ứng mốc thời gian tháng 1/2021 phụ thuộc vào kết quả của các thử nghiệm.

Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump cho biết, giới chức Mỹ và các nhà khoa học đang làm việc nhanh nhất có thể để sản xuất vaccine pḥng ngừa virus SARS-CoV-2, đồng thời khẳng định ông sẽ trực tiếp phụ trách hoạt động này.

VietBF © sưu tầm

nangsom
05-01-2020, 05:54
Ai đó mau mau ghi danh cái bằng sáng chế ... không thôi Trump nói là công của Trump bây giờ đó.

(những ǵ khác mà hư xấu hay làm bậy chậm trễ ... dù là tại do Trump ... th́ Trump cũng không nhận trách nhiệm đâu)

Ông này phát biểu th́ dể tin hơn ''ông kia''. Nhưng đây chỉ là thuốc pḥng chống,

Thuốc trị th́ vẫn phải chờ thơi gian thư nghiệm?