PDA

View Full Version : Tự làm kem bơ dẻo thơm ngậy cho ngày hè nóng nực


therealrtz
05-01-2020, 06:49
Kem bơ là món ăn vặt béo ngậy thơm ngon đặc biệt là vào những ngày nắng mê hoặc cả trẻ con và người lớn.

Bơ là loại trái cây ăn quả, có chứa 25 loại vitamin (vitamin K, B5, B6, E, C) và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong quả bơ cũng có chứa một lượng lớn kali và natri, acid béo, chất xơ có tác dụng tích cực trong hỗ trợ hệ tiêu hóa, làm đẹp, giảm lượng Cholesterol trong cơ thể.

Kem bơ thơm ngậy và rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng, vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Để làm kem bơ rất đơn giản, nguyên liệu chính là những trái bơ sáp ngon tạo nên một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Hăy cùng tham khảo cách làm kem bơ đơn giản sau đây:

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1574682&stc=1&d=1588315717

Nguyên liệu làm món kem bơ
2 -3 trái bơ sáp chín

Nước cốt dừa 3 muỗng canh

150ml sữa tươi

1/2 lon sữa đặc

Whipping cream 200ml

Đường

Cách làm món kem bơ
Bước 1: Để có món kem bơ ngon th́ đầu tiên các nàng phải chọn được những quả bơ thơm ngon đặc biệt, trong bài viết này ḿnh sử dụng bơ 034. Bơ 034 rất ngậy thơm, sáp dẻo, rất thơm ngon. Các nàng phải chọn những quả bơ chín tới mềm tay mới ngon nhá, chứ nếu bơ chưa đủ độ chín là trái bơ ấy sẽ bị đắng ư. Bơ mua về các nàng lột vỏ, cho bơ vào trong máy xay sinh tố.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1574683&stc=1&d=1588315717

Bước 2: Cho bơ vào trong máy xay sinh tố.

Cho 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi và 1/2 lon sữa đặc vào xay nhuyễn với bơ.

Bước 3: Tiếp đó, các nàng cho 200 ml kem whipping cream vào trong thố, thêm 1 th́a canh đường (đường giúp whipping cream giúp việc đánh bông được dễ dàng hơn nhé). Lúc đầu các nàng đánh chậm đều tay khoảng 1 phút th́ chúng ḿnh sẽ thấy có bọt khí, lúc đó các nàng sẽ đánh nhanh hơn. Đánh chừng 5-6 phút tùy theo công suất của máy th́ các nàng dừng lại (các nàng có thể thử độ đạt của kem sau khi đánh bằng cách nhấc que đánh trứng lên, nếu kem không chảy xuống nữa, đầu kem hơi cong và nhọn là đạt yêu cầu. Cũng không nên đánh kem kỹ quá sẽ khiến món kem của chúng ḿnh bị khô.

Sau đó, cho hỗn hợp bơ đă xay mịn lúc năy vào trộn đều tới khi ḥa quyện. Lưu ư sử dụng dụng cụ trộn riêng (hoặc sử dụng muôi xới cơm nồi cơm điện cũng được) trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều để kem bơ có độ tơi xốp.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1574684&stc=1&d=1588315717

Bước 5: Sau khi trộn các nguyên liệu đă ḥa quyện với nhau th́ các nàng bỏ kem bơ vào hộp và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng. Trong quá tŕnh để đông trong tủ lạnh lúc kem chưa đông, các nàng đem ra, đảo đều kem rùi lại cho vào ngăn đá để kem được làm lạnh đều th́ thành phẩm của chúng ḿnh thu được là kem rất mịn và xốp.

Kem bơ thơm ngậy khi kết hợp với 1 chút nước cốt dừa, sữa đặc và whipping cream. Khi ăn có thể ăn kèm bơ tươi cắt miếng cũng rất đặc biệt và hấp dẫn.

VietBF © sưu tầm