PDA

View Full Version : Móng giò ngâm mắm Thái chua ngọt ngon mê ly


troopy
05-02-2020, 12:48
Móng giò ngâm mắm Thái chua ngọt chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu mà bạn nào cũng muốn trữ sẵn trong tủ lạnh nhà mình. Dưới đây, Cooky sẽ hướng dẫn bạn cách làm móng giò ngâm chua ngọt cực giòn, cực ngon. Chắc chắn mùi thơm, độ giòn và hương vị chua cay, giòn ngọt của móng giò sẽ tạo ấn tượng cho bất cứ ai được thưởng thức.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1575436&stc=1&d=1588423669

Nguyên liệu làm móng giò ngâm mắm thái (4 phần ăn):
Móng giò heo 3 cái
Cà rốt 70 gr
Ớt 10 trái
Sả 70 gr
Gừng 100 gr
Tỏi 50 gr
Đường trắng 250 gr
Nước mắm 200 ml
Muối 1 muỗng canh
Giấm 100 ml
Hành tím 5 gr

Cách làm móng giò ngâm mắm thái:
Móng giò 3 cái chặt thành khúc vừa ăn đem rửa sạch. Đun sôi nước, thả móng giò cùng 1 thìa canh muối và 30gr gừng đập dập. Luộc khoảng 45 phút.
Để kiểm tra móng giò đã chín bạn có thể dùng đũa xiên thấy mềm là được.

Bước 2
Sau khi móng giò đã chín, bạn gắp móng giò thả vào tô nước đá ngâm 15 phút rồi vớt ra để thật ráo nước.
Ngâm nước đá hoặc cất vào tủ mát giúp móng giò săn khi ăn sẽ giữ được độ giòn ngon hơn.

Bước 3
Để làm rau củ ngâm ăn kèm bạn lấy 70gr cà rốt dùng dao có răng cưa cắt lát mỏng, 70gr sả cắt khúc xéo, chẻ nhỏ hoặc thái lát. 70gr gừng thái chỉ. 10 trái ớt cắt thành lát xéo. Tỏi lấy 50gr bóc vỏ và 5gr hành tím băm nhuyễn.
Bạn có thể dùng thêm củ cải trắng, củ kiệu tùy vào sở thích

Bước 4
Để pha nước mắm chua ngọt: Bạn bắc chảo rồi cho 200ml nước mắm, 300ml nước lọc, 250gr đường trắng, 100ml giấm trắng, khuấy đều đun sôi 20 phút rồi để nguội.
Nước mắm nêm đậm đà để khi ngâm gia vị thấm vào móng heo, khi dùng sẽ đậm đà hơn

Bước 5
Xếp móng giò vào tô to hay hũ thuỷ tinh, rồi cho rau củ đã sơ chế vào, sau khi nước mắm nguội rưới nhẹ nhàng nước mắm chua ngọt vào đến khi ngập nước trên móng giò là được.
Đậy kín bảo quản trong tủ mát để khoảng 2 ngày là bạn có thể dùng được.

Bước 6
Món móng giò ngâm mắm Thái chua ngọt theo công thức Cooky vừa ngon, vừa giòn sần sật lại thấm đủ vị chua ngọt ăn kèm những lát cà rốt sẽ là món nhâm nhi hoặc dùng vào ngày Tết rất phù hợp, giúp bạn không quá ngấy khi đã dùng nhiều món ăn có dầu mỡ. Hoặc có thể mời bạn bè hoặc người thân cùng lai rai dùng móng giò ngâm vào ngày cuối tuần. Vậy bạn nhớ lưu công thức để dành thực hiện món móng giò ngâm chua ngọt nhé!

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1575437&stc=1&d=1588423669

VietBF@sưu tập