PDA

View Full Version : Việt Nam thử nghiệm vắcxin ngừa COVID-19


miro1510
05-03-2020, 11:55
Giám đốc Công ty Vắcxin và sinh phẩm số 1, Bộ Y tế - đơn vị đang phát triển vắcxin ngừa COVID-19 Đỗ Tuấn Đạt cho biết các nghiên cứu viên của công ty đă tiêm vắcxin thử nghiệm trên chuột và lấy máu để đánh giá hiệu quả pḥng bệnh.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1575985&stc=1&d=1588506907
Nghiên cứu sản xuất vắcxin tại Công ty Vắcxin và sinh phẩm số 1, Bộ Y tế, đơn vị đang nghiên cứu sản xuất vắcxin ngừa COVID-19.


Ông Đạt cho hay đây là giai đoạn đầu tiên của quá tŕnh phát triển vắcxin, sau khi vắcxin đă được gắn kháng nguyên virus corona trong pḥng thí nghiệm.

"Chúng tôi đă tiêm thử nghiệm trên chuột và lấy máu để đánh giá hiệu quả miễn dịch tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Sau 2-3 tuần nữa sẽ có kết quả về đáp ứng miễn dịch, độ an toàn. Khi đó sẽ tiến hành tiếp các khâu định liều, thử nghiệm chính thức trên động vật, trên người ở nhóm nhỏ và nhóm lớn" - ông Đạt cho biết.

Theo ông Đạt, hiện có khoảng 70-80 nhà phát triển vắcxin trên thế giới đang ở ngưỡng tương tự Việt Nam, tức là thử nghiệm trên chuột; có 8 công ty tiến nhanh hơn, đă tiêm thử nghiệm song song trên người và động vật.

Do đây là một căn bệnh mới, chưa có sản phẩm vắcxin thương mại ngừa COVID-19 và đang trong đại dịch, nên nhiều hăng sản xuất đă đi nhanh theo hướng tiêm đồng thời thử nghiệm trên người và động vật.

"Việt Nam đang theo dơi hiệu quả tiêm ngừa thử nghiệm trên người của 8 nhà sản xuất này, nếu đạt hiệu quả và độ an toàn, chúng tôi cũng xem xét để tiến hành bước đi tương tự. Tuy nhiên, tất cả đều cần cẩn trọng và đảm bảo an toàn" - ông Đạt cho biết.

Đây là lần đầu tiên các nhà phát triển vắcxin Việt Nam nghiên cứu sản xuất vắcxin với nguồn vốn từ một quỹ đầu tư trong nước, theo cách thức rất mới và tiếp cận với thế giới.

Việt Nam được coi là quốc gia có nền công nghiệp sản xuất vắcxin, đă sản xuất được vắcxin từ những năm 1960, với hàng chục loại vắcxin hiện đang phục vụ chương tŕnh tiêm chủng mở rộng trong nước.

VietBF Sưu Tầm

hmta1982
05-03-2020, 15:41
Nuôi tụi tù tốn cơm quá đi ... mang ra thí nghiệm chơi ... Hên Xui :hafppy: :nana: :hafppy:

tucodien
05-03-2020, 21:28
Nuôi tụi tù tốn cơm quá đi ... mang ra thí nghiệm chơi ... Hên Xui :hafppy: :nana: :hafppy:

chúng nó đă làm từ lâu rồi,
nội tạng ông già 83 tuổi (Lê Đ́nh Ḱnh, Thôn Hoành, Đồng Tâm)
nó c̣n không bỏ nói ǵ những tù trẻ :6:

tucodien
05-04-2020, 21:33
Đề nghị, Trọng lú, Phất niểng, Ngân đù phải thử vắc xin này trước hết!

một ư kiến hay, nhưng chắc tụi nó không dám đâu hahaha