PDA

View Full Version : Vn lên kế hoạch đưa người Vn bị kẹt ở Mỹ về nước


Romano
05-03-2020, 15:58
Hiện t́nh trạng người Vn bị kẹt lại Mỹ do dịch Covid-19 là không hề nhỏ. Mới đây Vn đă chính thức chuẩn bị cho kế hoạch đón tất cả về Vn lánh dịch. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải đang nỗ lực giải quyết các thủ tục cần thiết để tổ chức được chuyến bay đón những người Việt khó khăn nhất tại Mỹ về nước…
Thông tin từ Bộ Ngoại giao nêu rơ, trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng vàcác cơ quan chức năng của Việt Nam, từ giữa tháng 4/2020, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ đă phối hợp liên hệ, lập danh sách để cơ quan có thẩm quyền trong nước tổ chức chuyến bay đưa các công dân Việt Nam tại nước sở tại, chủ yếu là trẻ em, học sinh dưới 18 tuổi, du học sinh không có nơi lưu trú do kư túc xá đóng cửa, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác về nước.

Tuy nhiên, do thủ tục phía Mỹ liên quan đến nhiều cơ quan chức năng khác nhau nên HăngHàng không Quốc gia Việt Namchưa tiếp nhận đủ các giấy phép cần thiết để thực hiện chuyến bay theo thời gian dự kiến.Hiện Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ đang tích cực phối hợp, hỗ trợ Hăng Hàng không Quốc gia Việt Nam làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, giải quyết các thủ tục cần thiết cũng như t́m các phương án phù hợp để đưa công dân ta về nước trong thời gian sớm nhất có thể.

Trước t́nh h́nh nhiều công dân đă di chuyển tới sân bay quốc tế San Francisco chờ chuyến bay để về nước, Tổng Lănh sự quán Việt Nam tại San Francisco đă cử nhiều nhóm cán bộ ra sân bay, tới các địa điểm những công dân này đang tạm trú để hỗ trợ, giúp thu xếp phương tiện di chuyển và đưa về nơi ở an toàn, cung cấp nhu yếu phẩm và đồ bảo hộ cho những người có nhu cầu, khuyến cáo công dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn pḥng chống dịch.

Các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Mỹ cũng đang hết sức tích cực hỗ trợ công dân.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân b́nh tĩnh, tuân thủ nghiêm các quy định pḥng chống dịch của sở tại và hướng dẫn của các Cơ quan đại diện Việt Nam.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ theo các số điện thoại 001.202.716.8666/ 001.202.999.6938/ 001.202.999.6589, Tổng Lănh sự quán Việt Nam tại San Francisco theo số điện thoại 001.415.619.2951 hoặc 001.415.319.5446, Tổng Lănh sự quán Việt Nam tại Houston theo số điện thoại 001.346.775.0555 hoặc số điện thoại Tổng đài Bảo hộ Công dân của Cục Lănh sự Việt Nam +84.981.84.84.84.

tucodien
05-03-2020, 22:46
ruoc cai dam rac ruoi nay ve le len di

thông cảm tụi nhỏ đi,
dù sao cũng là người VN
có thể cha mẹ chúng nó là thành phần không thân thiện lắm
nhưng trẻ là vô tội:6: có ai ở gần th́ giúp chúng nó đi nh́n thấy cũng tội:eek::6:

tại sinh ra trong thời kỳ khỉ đít đỏ đô hộ nên phải bị như thế.
nếu 1 chính phủ đàng hoàng th́ đâu có để con dân ḿnh cù bơ cù bất thế kia . đám lảnh sự quán thừa sức t́m chổ tạm trú cho chúng nó nhưng bọn nó không làm .:rant::rant:

rmho
05-04-2020, 00:35
đại diện Việt Nam tại Mỹ đă phối hợp liên hệ, là làm t́nh

rmho
05-04-2020, 00:45
tại Houston, TX có đảng viên mới nhập đảng là thằng hoàng duy hùng ở đó, nên mấy cháu cứ liên lạc kêu nó bỏ tiền ra giúp đỡ cơm áo gạo tiền và chỗ ở.

tucodien
05-04-2020, 21:23
tại Houston, TX có đảng viên mới nhập đảng là thằng hoàng duy hùng ở đó, nên mấy cháu cứ liên lạc kêu nó bỏ tiền ra giúp đỡ cơm áo gạo tiền và chỗ ở.

tên này nghe nói sơ qua. học ra luật th́ không phải là loại ngu dốt. nghe nói
ngày xưa chống cộng cũng ghê gớm lắm, chắc già hết thời ở hải ngoài nên giờ gió đổi chiều. phát biểu nhiều cái lố bịch. làm người mà không có chữ tín, tiền hậu bất nhất. loại người này không xài được :6:

ICEEXPRESS
05-05-2020, 14:17
Đăng đă lên tiêng......vây có ai đăng kư chua nè........hahahaha.. ...con cháu cuă bon đăng đi cho lănh tiên 1200$ cuă trump xong cho đoi cho trump đui chu không có t́nh nguyên vê đâu.....hoăc là đoi cho mùa dich qua rôi hă ruoc vê.....cs sao có hang

vu-nguyen
05-05-2020, 19:44
tại sao mỷ không giúp việt nam đưa đám rác rưởi về việt nam đở một phần gánh nặng, và nghi tên đám này nếu dịch qua đi , đừng nên cho họ qua lại mỷ