PDA

View Full Version : Hàng trăm cảnh sát truy bắt nhóm giang hồ thu tiền bảo kê ven Đồng Nai


goodidea
05-06-2020, 00:27
Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào bắt quả tang khi các đối tượng giang hồ đến một cửa hàng bán sữa uy hiếp để thu tiền bảo kê.

Chiều 5/5, hơn 100 cảnh sát h́nh sự, cơ động thuộc Công an tỉnh Đồng Nai đă tiến hành triệt phá, bắt nhiều đối tượng thuộc băng nhóm giang hồ, chuyên thu tiền bảo kê tại khu vực ven Khu công nghiệp Thạnh Phú, xă Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h cùng ngày, khi nhóm đối tượng đến một cửa hàng chuyên bán sữa trên đường Đồng Khởi (ấp 1, xă Thạnh Phú) để uy hiếp, thu tiền bảo kê th́ bất ngờ nhiều trinh sát h́nh sự đă ập vào bắt quả tang.

Phát hiện công an, nhóm đối tượng bỏ chạy nhưng lực lượng chức năng đă kịp thời khống chế được 9 người. Trong đó, có 2 đối tượng được xác định là cầm đầu băng nhóm này là Lư Thị Loan (c̣n gọi là Loan “cá”, 39 tuổi) và Hoàng Thị Tuyết Nhung (35 tuổi), cả 2 cùng ngụ tại TP Biên Ḥa (Đồng Nai).

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1577395&stc=1&d=1588724800
Công an khống chế các đối tượng thuộc nhóm giang hồ chuyên thu tiền bảo kê

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1577396&stc=1&d=1588724800
Địa điểm bắt quả tang

Ngay sau đó, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đă huy động hàng chục cảnh sát cơ động đến để bảo vệ hiện trường, phối hợp với cảnh sát h́nh sự lập biên bản, lấy lời khai từng đối tượng. Đồng thời thực hiện trích xuất camera khu vực cửa hàng sữa và thu giữ một số tang vật liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Cách khu vực bắt quả tang khoảng 300 mét, nhiều cảnh sát cơ động đă bao vây một nhà giữ xe, được cho là của đối tượng Loan.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1577397&stc=1&d=1588724800
Lư Thị Loan được xác định là một trong 2 đối tượng cầm đầu băng nhóm
Theo công an, đây là nhóm giang hồ chuyên thực hiện thu tiền bảo kê các hộ kinh doanh và bán hàng ở chợ tự phát khu vực hai bên đường Đồng Khởi và đường 768, gần Công ty Changshin Việt Nam, Khu công nghiệp Thạnh Phú.

Băng nhóm này dùng vũ lực đe dọa, khống chế, buộc những người bán hàng tại khu vực trên phải nộp tiền bảo kê từ 1-1,5 triệu đồng/tháng để được yên ổn buôn bán. Riêng những người bán dạo, không thường xuyên th́ thu theo ngày với số tiền phải nộp là 50.000 đồng/ngày. Số tiền này được gọi là tiền dọn rác.

Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng công an vẫn đang tiến hành lấy lời khai của các đối tượng liên quan và tiếp tục mở rộng, điều tra xử lư các đối tượng liên quan.

VietBF@sưu tập

vinhduong68
05-06-2020, 05:48
tại v́ bọn du côn này không chịu đóng tiền bảo kê cho bọn côn an,
Luật của bọn csVN: Cá lớn nuốt cá bé.
C̣n làm ăn buôn bán th́ bọn côn an này sẽ làm thịt khi thời gian chín mùi.