PDA

View Full Version : Những điều cần biết khi ăn mít


sunshine1104
05-06-2020, 09:49
Bạn cần biết những điều này trước khi ăn mít. Quả mít chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của bạn nhưng khi ăn mít cần biết những điều sau đây:

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1577669&stc=1&d=1588758557

1. Dinh dưỡng trong quả mít

- Mít chứa hàm lượng lớn carbohydrates, đường fructose và sucrose, có công dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể.

- Đồng, khoáng chất trong mít có tác dụng phòng bệnh về tuyến giáp một cách hiệu quả.

- Mít chứa nhiều chất oxy hóa có khả năng phòng ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, thoái hóa các tế bào võng mạc.

- Chất xơ và nước có trong mít giúp điều trị táo bón, cải thiện chức năng tiêu hóa.

- Hàm lượng kali cao trong quả mít có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh về tim mạch cũng như điều hòa huyết áp.

- Mít còn rất giàu vitamin như vitamin A bổ mắt, giúp cải thiện thị lực; vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch hay các loại vitamin khác như vitamin E, K, B6 và nhiều khoáng chất như sắt, mangan, magiê giúp phòng ngừa và chữa trị bệnh thiếu máu.

2. Ai không nên ăn mít?

Tuy mít rất tốt cho sức khỏe, nhưng những người mắc bệnh như: bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường, bệnh suy thận mạn, người bị suy nhược, có sức khỏe yếu thì không nên ăn, hoặc nếu muốn thì cũng chỉ nên ăn để thưởng thức, vì lượng đường trong mít sẽ hấp thu nhanh khiến đường huyết tăng cao, nóng gan sẽ không tốt cho gan, thận...

Cách ăn để phát huy hết giá trị của mít

- Chỉ nên ăn mít sau khi ăn cơm 1-2 tiếng, lưu ý không ăn khi bụng đói bởi ăn lúc đói sẽ khiến cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu…

- Nên ăn với lượng vừa phải, với những người mắc bệnh mãn tính, chỉ nên ăn tối đa 80 g (khoảng 3-4 múi mít/ngày).

- Nên ăn mít kèm với những hoa quả chín khác để cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

- Khi ăn cần nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối.

- Nếu người nóng trong, hay nổi mụn nhọt, khi ăn mít thì cần bổ sung đủ nước (2-2,5l/ngày) và rau xanh (200-300 g/ngày).

- Người bị tiểu đường và gan nhiễm mỡ cần tuyệt đối kiêng mít.